Mắm tôm xào thịt, hay còn gọi là mắm tôm chưng thịt, là một món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Món ăn này phù hợp với mọi gia đình. Đặc biệt, cách chế biến món này lại vô cùng đơn giản, cùng thực hiện ngay nhé!
Mắm tôm chưng thịt thường được hiểu là món ăn được chưng trên vỉ, dưới đó có nước sôi. Tuy nhiên, món này lại được chế biến theo cách xào. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món ăn này nhé!
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người Nguyên liệu
- Thịt nạc: 200 g
- Mắm tôm: 2 thìa
- Sả: 2 cây
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Đường: 30 g
- Nước mắm
- Dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1 Lấy 1 củ hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ rồi cho vào thịt nạc xay. Cho thêm nửa thìa nước mắm, trộn đều cho ngấm hết gia vị.
Bước 2 Bóc hành, tỏi, sả và rửa sạch. Tỏi và hành bằm nhuyễn. Sả đập dập rồi cắt thành đoạn 3cm.
Bước 3 Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn cho hành vào trước đảo đều khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho tỏi và sả vào xào. Sau đó mới cho thịt ướp vào. Cho lửa to, nhớ đảo đều khỏi bị cháy.
Bước 4 Khi thịt chín rồi thì cho 2 thìa mắm tôm vào, đảo đều cho đến khi thịt chuyển qua màu vàng cam rồi cho đường vào. Bạn nêm lại thêm cho vừa khẩu vị nhé. Nếu muốn ăn cay thì cho một chút ớt nhé.
Xem ngay: Cách làm mắm tôm mặn mặn ngọt ngọt ăn bún đậu cực ngon
Thành phẩm
Thế là đã hoàn thành món mắm tôm xào thịt rồi. Phải công nhận là sau khi nấu xong, cả nhà mình ai cũng ăn rất nhiều cơm luôn. Những món ăn như thế này thì thêm chút cay vào thì siêu ngon luôn.
Mua thịt heo tại Mytour để làm mắm tôm xào thịt:
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]