Măng non là món được ưa chuộng trong các món bún, phở và món chay tại Việt Nam. Nếu không biết cách xử lý, măng có thể có vị đắng. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm măng non không có vị đắng.
Sử dụng nước ngâm
- Lột vỏ măng, xắt nhỏ. Sau đó ngâm măng vào nước qua đêm hoặc đun nhiều lần với nước sạch cho đến khi măng mềm, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Phương pháp này giúp loại bỏ vị đắng của măng và là cách phổ biến nhất.
Sử dụng nước vo gạo
Để nguyên vỏ măng, xếp vào nồi lớn. Đổ nước vo gạo ngập măng và thêm vài trái ớt đã bỏ hạt. Sau đó đun cho tới khi măng mềm, tắt lửa và để măng nguội rồi vớt ra.
Sau đó lột vỏ măng và xả nhiều lần bằng nước sạch. Lúc này măng không còn vị đắng và bạn có thể sử dụng nó để chế biến các món ăn.
Sử dụng lá bồ ngót
Bóc vỏ măng, xắt nhỏ và luộc với lá bồ ngót cho đến khi măng chín. Sau đó chắt nước và rửa sạch măng.
Sử dụng nước vôi trong
Ngâm măng vào nước vôi trong, sau đó luộc và rửa lại bằng nước sạch cho đến khi măng không còn đắng.
Nếu những kiến thức này hữu ích với bạn, hãy tiếp tục truy cập Mytour mỗi ngày để tìm hiểu thêm về những bí quyết nấu ăn bổ ích khác nhé.