Me ngâm đường đang trở nên phổ biến hơn với nhiều người nhờ vào hương vị ngon của nó. Hãy cùng tìm hiểu cách làm me ngâm đường chua ngọt không bị đắng, đơn giản tại nhà nhé!
Me ngâm đường thu hút nhiều người bởi sự hòa quện độc đáo giữa vị chua và ngọt. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm me ngâm đường đơn giản ngay tại nhà bạn nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món me chua ngâm đường
- 1kg me tươi.
- Nước lọc.
- Gia vị: Muối, đường mía.
Mẹo hay: Để chọn được me ngon, bạn nên lựa chọn những trái me tươi, tròn, chắc tay, có kích cỡ tương đồng nhau.
Cách làm me ngâm đường chua ngọt
Bước 1 Sơ chế me để ngâm
Sơ chế meSau khi mua me về, bạn rửa kỹ bằng nước hai lần. Sau đó, chần me qua nước sôi khoảng 1 phút để việc bóc vỏ me dễ dàng hơn. Sau đó, bạn cho tất cả me đã chần vào thau nước lạnh cho đến khi nguội hẳn, sau đó lấy ra.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một thau nước mới và cho vào đó 3 muỗng canh muối. Bóc vỏ me sau đó ngâm trong thau nước muối khoảng 15 phút để tránh me bị thâm và giảm độ chua. Sau khi ngâm xong, bạn rửa me từ 3 - 4 lần với nước để me sạch muối hoàn toàn và đợi me ráo nước.
Mẹo hay: Để bóc vỏ dễ dàng hơn, bạn có thể tước hai bên xơ của trái me sau đó dùng một con dao phần đuôi vỏ trái me ra, sử dụng mũi dao rạch một đường dọc dọc thân quả me để lấy hạt.
Bước 2 Chuẩn bị nước đường ngâm me
Chuẩn bị phần nước ngâmBạn chuẩn bị nồi, sau đó cho vào đó 500g đường mía cùng 1 lít nước lọc và đun sôi cho đến khi đường tan hết, khi nước đường sôi bùng lên thì bạn tắt bếp.
Bước 3 Làm me ngâm chua ngọt
Ngâm me chua ngọt với nước đườngBạn chuẩn bị 2 hũ thuỷ tinh có nắp đã lau sạch, xếp me đã ráo nước vào sao cho phần cuống me hướng lên trên. Hãy xếp me đầy đặn để khi đổ nước ngâm vào không làm me trôi lên nhé.
Sau khi nước đường ngâm đã nguội hoàn toàn, bạn đổ vào hũ, nhưng đừng đổ quá nhiều. Me khi đã ngâm 3 ngày là có thể ăn được rồi đấy.
Lưu ý: Hũ sử dụng để ngâm me cần được tráng bằng nước sạch, phải khô ráo để tránh me bị hỏng.
Bước 4 Kết quả
Đã hoàn tất món me ngâm đường. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn vặt thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!
Kết quả me ngâm đường.Thưởng thức
Me ngâm đường có màu vàng bắt mắt, giòn ngon khi ăn, vừa giữ được vị chua tự nhiên của me vừa thêm vị ngọt từ đường. Bạn có thể thêm muối ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn này nhé.
Me ngâm đường có màu vàng rực rỡTrên đây là cách làm me chín ngâm đường chua ngọt không bị thâm, đơn giản tại nhà mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!