Bào ngư là thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, dễ làm!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Bào ngư là một loại hải sản được nhiều người ưa chuộng vì vị ngon, giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu món mì bào ngư rau củ thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa sáng hoặc bữa nhẹ giữa giờ làm việc!
Thành phần cho mì bào ngư rau củ
- 150g bào ngư
- 100g cà rốt
- 100g đậu cove
- 100g ớt chuông
- 200g mì trứng
- Hành lá, hành tím phi
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu xay, đường.
Mẹo hay:
Thịt bào ngư tươi sẽ đàn hồi khi bạn dùng tay ấn vào thử, vì vậy khi mua bào ngư muốn biết bào ngư có còn tươi hay không thì hãy dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt, nếu phần thịt còn độ đàn hồi thì đó là bào ngư tươi, nếu thịt đã quá cứng hoặc quá mềm thì bào ngư đó không còn tươi nữa.
Ngoài ra khi chọn bào ngư, bạn cũng có thể quan sát hình dáng bên ngoài để lựa chọn được bào ngư dày thịt.
Cách làm mì bào ngư rau củ
Bước 1 Sơ chế bào ngư
Bào ngư sau khi mua về, hãy sử dụng thìa nhẹ nhàng bóp phần thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu thịt đàn hồi thì bào ngư vẫn còn tươi, còn không thì đã không còn tươi nữa.
Tiếp theo, loại bỏ phần vỏ bên ngoài và thái thịt bào ngư thành từng lát mỏng.
Sơ chế bào ngưBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái lát xéo.
Đậu cove, bạn rửa sạch và cắt thành khúc.
Ớt chuông cũng cần được rửa sạch và thái sợi to.
Hành lá, bạn thái thành khúc.
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Tráng cà rốt, đậu cove và mì
Bắt đầu bằng việc chuẩn bị sẵn 1 thau nước đá lạnh. Tiếp theo, bạn nấu nước sôi và thêm 1 muỗng cà phê muối vào đó, sau đó tráng đậu cove và cà rốt trong nước sôi khoảng 1 phút, rồi vớt ra và đưa vào thau nước đá để ngâm trong 5 phút. Cuối cùng, bạn vớt đậu cove và cà rốt ra và để ráo.
Bạn nấu một nồi nước sôi khác và trụng 200g mì trứng khoảng 1 phút, sau đó vớt ra khi thấy mì trở lại trong. Tiếp theo, bạn đưa mì vào thau nước đá lạnh khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
Tráng cà rốt, đậu cove và mìBước 4 Xào mì
Bạn đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho ớt chuông và hành lá đã sơ chế vào xào nhanh trong 3 phút với lửa lớn, sau đó đưa ra đĩa.
Trong chảo đó, bạn đun nóng thêm 3 muỗng canh dầu ăn và sau đó cho bào ngư đã thái lát vào xào trong 2 phút. Tiếp theo, bạn thêm mì đã tráng vào chảo và xào đều.
Thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều.
Cuối cùng, bạn cho cà rốt, đậu cô ve, ớt chuông và hành lá vào chảo và đảo chung, để thấm gia vị rồi tắt bếp.
Xào mìBước 5 Hoàn thiện
Món mì bào ngư rau củ với màu sắc hấp dẫn, bào ngư dai, ngọt thịt hòa quyện với các loại rau củ giàu dinh dưỡng, mì trứng mềm, ngấm đầy gia vị sẽ chinh phục vị giác của bạn.
Hoàn thiệnThưởng thức
Để thưởng thức món mì bào ngư rau củ thêm phần đặc biệt, bạn có thể rắc lên trên một ít tiêu xay và hành phi để tăng hương vị. Mì sẽ ngon nhất khi còn nóng, có thể thêm chút nước tương và vài lát ớt nếu muốn cảm nhận hương vị đậm đà hơn nhé!
Thưởng thức món mì bào ngư rau củ