Bạn đã từng nghe về món mì quảng ếch chưa? Dù có vẻ lạ lẫm, nhưng đó lại là một trong những đặc sản độc đáo của Đà Nẵng. Nếu muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này mà không cần phải đến Đà Nẵng, hãy tham khảo ngay công thức nấu mì quảng ếch ngon chuẩn vị dưới đây nhé!
30 phút Chuẩn bị
30 phút Phục vụ cho
4 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho mì quảng ếch
- Mì quảng
- 500g ếch
- 500g xương heo
- 120g thịt ếch băm
- 20ml nước bột gạo (pha bột gạo với 1 muỗng nước lọc)
- 1 củ hành tây cắt thành khúc lớn
- Sả, đầu hành, hành tím
- Làm gia vị: 10g củ nén, 10g hành tím, 15g nghệ, 5g tỏi, 5g ớt, 10g sả
- Gia vị: nước mắm, dầu điều, nước tương, muối, tiêu
Hướng dẫn nấu mì quảng ếch ngon nhất
Bước 1: Ướp ếch
Ướp ếchSau khi đã làm sạch, bạn hãy để ếch ráo nước.
Đặt tất cả các nguyên liệu làm đồ ướp vào cối và giã nhuyễn cho đều.
Sau đó, trộn đều hỗn hợp đồ ướp với 3 muỗng đường, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 muỗng dầu hào vào thịt ếch, ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Nấu nước dùng
Đun sôi xương heo đã trụng qua nước. Đổ 700ml nước vào nồi và hầm xương cho ra nước dùng.
Khi nước đã sôi, cho 3 cây sả, 3 củ hành tím, 1 củ hành tây cắt lớn và một ít đầu hành vào, hầm khoảng 30 phút.
Bước 3: Hầm thịt ếch
Sẵn sàng một chiếc nồi, đổ vài giọt dầu ăn vào và phi thơm 3 lát nghệ, 1 vài củ nén và một ít hành tím băm. Khi thấy mùi thơm, bạn cho thịt ếch vào xào săn.
Khi thịt ếch đã săn lại, đổ nước hầm xương vào (lọc lấy hết xương, sả, hành tây, hành tím ra). Thêm vào 3 muỗng đường phèn, 2 muỗng nước mắm và khuấy đều. Khi nồi sôi, nêm thêm gia vị để hợp khẩu vị.
Bước 4: Pha nước sốt
Đổ vào nồi 3 muỗng canh dầu điều, thêm một ít củ nén và hành tím băm, và phi thơm lên. Tiếp tục xào 120g thịt ếch băm cho săn lại. Khi thịt ếch đã săn, đổ 250ml nước lọc vào. Nêm thêm 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ½ thìa café hạt tiêu và nửa chén nước bột gạo vào nồi nước sốt.
Khi nước sốt sôi, thêm hành lá và ớt băm vào rồi khuấy đều. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Món mì quảng ếch đã hoàn thành. Rất bắt mắt và hấp dẫn đúng không? Mặc dù có một chút công đoạn nhưng kết quả thực sự xứng đáng. Thịt ếch mềm và béo, nước dùng ngọt và đậm đà, kết hợp với mì thì thật tuyệt vời. Chấm một miếng thịt ếch vào nước sốt cay cay thơm thơm thì quá ngon. Ai đã từng thưởng thức mì quảng ếch sẽ nhận ra hương vị đặc trưng này. Cuối tuần, hãy dành thời gian để làm món này cho gia đình thưởng thức nhé! Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Món mì quảng ếch thơm ngon và hấp dẫn này đã chinh phục được biết bao nhiêu thực khách. Có món ngon cuối tuần để quây quần bên gia đình thì tốn thời gian một chút xíu cũng đáng phải không nào? Nhanh nhanh lưu lại công thức và xuống bếp trổ tài nhé. Đảm bảo, món mì quảng ếch này sẽ khiến gia đình bạn hài lòng đấy!
Đảm bảo, món mì quảng ếch này sẽ khiến gia đình bạn hài lòng đấy! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp công thức mì quảng miền Trung ngon để làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Mua thực phẩm tươi sống đến ngay các cửa hàng cửa Mytour gần nhất bạn nhé.
Chọn mua xương heo ngon, chất lượng tại Mytour: