Món mì Quảng thịt bò là một món ăn đặc sắc, truyền thống của vùng xứ Quảng. Hãy cùng khám phá cách nấu mì Quảng thịt bò thơm ngon, chuẩn vị và đơn giản trong bài viết sau.
30 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Mì Quảng thịt bò là một món ăn ngon, hấp dẫn mang đậm nét văn hóa ẩm thực miền Trung. Với hương vị độc đáo và thơm ngon, cách nấu mì quảng thịt bò lại khá đơn giản và dễ làm. Hãy cùng Mytour tham khảo ngay cách nấu mì Quảng thịt bò ngon, ăn là mê nhé!
Nguyên liệu làm mì Quảng thịt bò
- 100g thịt bò gầu
- 2 quả trứng gà
- 1kg sợi mì Quảng
- Nghệ tươi
- Củ nén, hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm
Mẹo hay
- Để chọn mua thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn thịt bò gầu hoặc bắp bò. Thịt bò nên có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng và rõ vân. Khi ấn nhẹ vào miếng thịt bò sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và mềm vừa phải. Tránh mua những miếng thịt màu tái xanh, bị nhão, có mùi hôi và giữa các thớ thịt có nốt trắng tròn.
Cách thực hiện món mì Quảng thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị thịt bò
Ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước.
Tiếp theo, thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị thịt bòBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Hành tím và củ nén được bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Nghệ được gọt vỏ, rửa sạch và giã nhỏ.
Trứng được luộc chín trong nước sôi, sau đó lột vỏ sạch.
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lạiBước 3 Chế biến mì Quảng thịt bò
Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, hành tím băm và nghệ giã nhỏ vào thịt trộn đều. Ướp trong khoảng 15 - 20 phút.
Ướp thịt bòĐun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, sau đó cho củ nén băm vào phi thơm.
Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, tiếp tục nấu ở lửa nhỏ khoảng 5 - 10 phút để thịt bò mềm hơn. Sau đó, thêm trứng đã luộc vào nồi và nấu thêm tầm 5 phút nữa.
Cuối cùng, cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi nêm vừa ăn. Thêm hành lá cắt khúc vào, khuấy đều và tắt bếp.
Chế biến mì Quảng bòBước 4 Thành phẩm
Cho sợi mì Quảng vào tô, chan phần nước dùng có thịt bò và trứng vào. Bạn có thể rắc thêm 1 ít đậu phộng để thưởng thức. Tô mì thơm ngon, dậy mùi chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Thành phẩmThưởng thức
Mì Quảng bò có màu vàng rất bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn, ngon ngọt của thịt bò và sự béo bùi của trứng. Đặc biệt là nước dùng vừa thanh ngọt vừa đậm đà sẽ khiến bạn không thể dừng lại. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và nước mắm ớt cay để tăng thêm hương vị nhé!
Thưởng thứcSau khi thử mì Quảng bò một lần, bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị đặc trưng và sự ngon miệng của nó. Mì Quảng bò không chỉ là món ăn mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hãy vào bếp và chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Mua thịt bò tại Mytour để làm món mì quảng bò nhé: