Mì xào là một món ăn quen thuộc với nhiều người. Bạn đã từng thử làm mì xào theo cách của người Hoa chưa? Hãy thử theo dõi công thức dưới đây và thực hiện ngay nhé.
Mì xào kiểu Hoa là một món ăn phổ biến với nguyên liệu và cách làm đơn giản. Tuy nhiên, bạn đã thử làm theo cách của người Hoa chưa? Hãy thử theo dõi công thức dưới đây để đổi vị cho bữa ăn gia đình của bạn!
Nguyên liệu
- Mì xào
- 300g tôm
- 300g mực ống
- 300g thịt bò
- 100g bắp non
- 100g giá
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 bó cải ngọt
- Tỏi băm
- Rượu trắng
- Gia vị: tương cà, đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu hào, bột năng
Cách làm mì xào kiểu Hoa ngon
Bước 1: Xào sơ qua mì và chuẩn bị các nguyên liệu
Sau khi mua tôm, mực, thịt nạc dăm về, bạn rửa sạch kỹ dưới vòi nước sạch. Bóc vỏ tôm, cắt mực ống thành miếng vừa ăn, thái thịt nạc dăm thành lát mỏng để khi xào sẽ dễ chín và ngấm gia vị hơn. Rau, giá cần rửa sạch, cà rốt cắt thành từng miếng hoặc tỉa hoa.
Tiếp theo, bạn làm nóng chảo và thêm một ít dầu ăn vào. Đưa hủ tiếu và giá vào chảo để xào sơ trong khoảng 2 phút, cho đến khi bạn cảm thấy sợi hủ tiếu và giá đã chín mềm.
Bước 2: Xào sốt hải sản
Khi chảo nóng, bạn cho tỏi và một ít dầu vào phi thơm. Sau đó, thêm tôm, mực và thịt nạc dăm vào chảo và khuấy đều. Nếu có, bạn cũng có thể thêm một ít rượu trắng để tăng hương vị và khử mùi tanh của hải sản.
Khi hải sản đã chín, thêm cà rốt, rau cải ngọt vào xào chung. Sau đó, bạn cho 1 chén nước vào và đun sôi, sau đó thêm một ít tương cà để tạo vị chua đặc biệt cho món hủ tiếu xào.
Nêm gia vị cho sốt thêm đậm vị với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng dầu hào. Cuối cùng, bạn cho một chén bột năng đã pha loãng vào để làm sệt nước sốt, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món hủ tiếu xào
Sau khi đã có hủ tiếu xào và nước sốt hải sản đã xào xong, bạn chỉ cần đổ nước sốt lên hủ tiếu đã xào và trộn đều. Chỉ với những bước đơn giản này, bạn đã có món hủ tiếu xào ngon lành để thưởng thức cùng gia đình rồi đấy.
Thành phẩm
Chưa kịp thưởng thức, chỉ cần nhìn vào dĩa hủ tiếu, bạn đã thấy “no con mắt”. Màu xanh của cải, màu trắng của hủ tiếu, màu đỏ của tôm tất cả kết hợp tạo nên một món ăn hấp dẫn mắt. Hủ tiếu xào kiểu người Hoa này khác biệt với hủ tiếu xào quen thuộc ở phần nước sốt. Nước sốt của người Hoa nhiều và đặc nhưng hòa quyện hoàn hảo với hủ tiếu, tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Nhìn vào dĩa hủ tiếu xào ngon mắt ở trên, chắc hẳn bạn đã muốn bắt tay ngay vào thực hiện phải không nào. Hy vọng rằng với công thức Mytour tổng hợp ở trên, bạn sẽ nhanh chóng thực hiện món ăn ngon lành này để thay đổi thực đơn bữa tối của gia đình!
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách làm hủ tiếu xào hải sản từ hủ tiếu khô
- Cách làm hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu ăn liền
- Cách làm hủ tiếu xào hải sản từ hủ tiếu ăn liền
Mua tôm tươi ngon tại Mytour để làm món hủ tiếu xào nhé: