Bữa sáng rất quan trọng, và thức ăn cần phải đầy đủ dinh dưỡng. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm mì xào sò điệp để bữa sáng thêm phong phú.
Ngày nay, hầu hết mọi người đều bận rộn, ít ai có thời gian nấu ăn vào buổi sáng. Đa phần chọn ăn ngoài hoặc dùng đồ ăn đóng gói. Nhưng liệu chúng có đảm bảo sức khỏe? Vì vậy, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì xào sò điệp đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng và không tốn quá nhiều thời gian.
10 phút Thời gian chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu để làm món mì xào sò điệp
- 200g sò điệp
- 5 cuộn mì trứng
- 1 củ hành tây
- 50g cải ngọt
- Ớt sừng, tỏi băm
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn, tương cà, dầu mè, tiêu, đường
Mẹo chọn sò điệp:
- Chọn những con còn sống. Thường thì sò sống sẽ mở vỏ và thè lưỡi ra ngoài, chạm vào sẽ khép lại. Đây là dấu hiệu cho thấy sò tươi.
- Chọn sò có kích cỡ vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, vì sò quá nhỏ sẽ khó chế biến.
Cách nấu món mì xào sò điệp
Bước 1 Pha nước sốt xào mì
Hướng dẫn pha nước sốt xào mìTrong chén, trộn đều các nguyên liệu gồm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, và ½ muỗng cà phê tiêu.
Nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình bạn, có thể thêm gia vị nếu cần.
Bước 2 Trụng mì
Cách trụng mì cho món mì xào sò điệpĐun sôi nước, sau đó cho mì vào luộc khoảng 3 phút. Sau khi mì chín, vớt ra và cho ngay vào nước đá để làm mát.
Mẹo nhỏ: Khi cho mì vào nước đá, mì sẽ giữ được độ dai và ngon hơn.
Bước 3 Xào mì
Các bước xào rau và sò điệpĐầu tiên, làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm và phi cho thơm, rồi cho sò điệp vào xào với 3 thìa canh nước sốt đã chuẩn bị.
Tiếp theo, cho hành tây, cải ngọt, và ớt sừng vào, xào đến khi chín đều, sau đó tắt bếp.
Hướng dẫn xào mì cho món mì xào sò điệpTiếp tục xào mì với 1 muỗng canh dầu ăn và phần nước sốt còn lại, đảo cho đến khi mì săn lại rồi tắt bếp.
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Để mì ra đĩa, sau đó thêm sò điệp đã xào lên trên và bạn đã có thể thưởng thức.
Thành phẩm mì xào sò điệpMón mì xào sò điệp đã sẵn sàng để thưởng thức
Hương vị tươi ngon của sò điệp kết hợp với vị béo của mì trứngHương vị tươi ngon của sò điệp kết hợp với vị béo của mì trứng, cùng với rau củ giòn giòn, không gây ngán. Đây là món ăn đầy hương vị, giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, rất phù hợp cho những người bận rộn vào mỗi buổi sáng.
Đây là công thức mì xào sò điệp ngon lành, bổ dưỡng, giúp bạn thêm vào thực đơn các món ngon dễ thực hiện vào buổi sáng. Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn mới làm phong phú bữa sáng của mình.