Ngày nay mì Ý không còn là món xa lạ mà được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Cách làm mì Ý cũng rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, cùng vào bếp và thực hiện món mì Ý sốt bò bằm nhé!
Nguyên liệu làm mì Ý sốt bò bằm
Cách làm mì Ý sốt bò bằm
Bước 1 Ướp thịt
Thịt bò bằm được ướp với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn và ít tiêu sau đó trộn đều và để khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2 Luộc cà chua
Sử dụng dao khắc nhẹ 2 đường chéo trên đỉnh cà chua để dễ bóc vỏ sau khi luộc. Khi nước sôi, đặt cà chua vào để luộc chín
Bước 3 Băm nhỏ cà chua
Cắt đôi cà chua, loại bỏ hạt, sau đó dùng dao để băm nhỏ phần cà chua còn lại.
Bước 4 Làm sốt bò bằm
Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó thêm một ít bơ để thơm hơn. Khi dầu đã nóng, thêm tiêu băm vào phi.
Tiếp theo, thêm hành tây băm nhỏ vào xào, khi hành chuyển sang màu trong hơn, thêm cà chua vào, nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê lá oregano.
Sau đó, thêm thịt bò băm nhỏ vào xào chín.
Kết thúc bằng cách thêm 2 muỗng canh whipping cream (hoặc sữa đặc) vào để tạo vị béo đặc đặc trưng. Nếu cảm thấy sốt quá đặc, bạn có thể thêm một ít nước.
Bước 5 Luộc mì
Đổ nước vào nồi, đun sôi, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước sôi, cho mì vào luộc khoảng 8-10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Sản phẩm hoàn thành
Đến bước trang trí, đặt mì lên dĩa và đổ sốt lên trên, thêm vài cọng rau để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Mì Ý sốt thịt bò bằm đơn giản nhưng hấp dẫn và lôi cuốn phải không? Hãy thêm vào thực đơn cho cả gia đình với món ăn mang phong cách Tây này nhé. Mytour tin chắc rằng bạn sẽ thành công với công thức này đấy.
Chọn mua mì Ý từ Mytour: