Bạn đã biết cách làm miến trộn thịt bò chua chua cay cay thơm ngon hấp dẫn chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mytour.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Miến trộn thịt bò là một món ăn thơm ngon được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản. Hôm nay, cùng Mytour vào bếp và làm ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình nhé.
Nguyên liệu làm món miến trộn thịt bò
-
500g thịt bò
-
300g miến dong
-
Tỏi, ớt, hành tây, chanh, húng lủi, đậu phộng rang
-
Dưa leo, đu đủ ngâm (hoặc kim chi, dưa giá,...)
-
Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo hay
Cách mua thịt bò tươi ngon
- Để chọn thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi pha lẫn gân trắng và mỡ vàng. Khi ấn vào, thịt sẽ đàn hồi tốt và không quá mịn.
- Tránh mua thịt bò có màu xanh tái hoặc đỏ thẫm, mỡ vàng đậm, và có các đốm trắng. Nếu có mùi hôi hoặc thịt mềm, bạn không nên mua.
Cách chọn miến ngon
- Chọn miến dong có độ dai, ngon để làm món miến trộn.
- Mua miến dong có bao bì, thông tin rõ ràng về xuất xứ, thành phần, và hạn sử dụng để tránh mua phải miến kém chất lượng.
Cách mua dưa leo ngon
- Chọn dưa leo thẳng, thuôn, màu xanh tươi.
Cách làm món miến trộn thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua thịt, bạn chà xát muối xung quanh thịt khoảng 5 phút, rồi rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo, cắt thịt thành từng miếng nhỏ.
Bóc vỏ tỏi, lặt bỏ cuống ớt, và băm nhỏ cả hai. Hành tây bạn lấy ½ củ, bóc vỏ và cắt lát mỏng. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Nhặt lá húng lủi sạch và vắt nước chanh.
Sơ chế nguyên liệu
Lưu ý
Để tránh cảm giác cay mắt khi cắt hành tây, bạn có thể đặt hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt nhé.
Bước 2 Ướp thịt bò
Thịt bò đã cắt nhỏ được đặt vào chén, sau đó nêm thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Hòa quyện gia vị và để yên khoảng 10 phút cho thịt thấm đều.
Ướp thịt bò
Bước 3 Xào thịt bò
Trên chảo, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào sơ khoảng 3 - 5 phút để thịt săn lại.
Tiếp theo, thêm hành tây cắt lát vào, xào thêm khoảng 3 phút cho hành tây và thịt bò chín tới. Khi đã chín, tắt bếp.
Xào thịt bò
Bước 4 Làm nước trộn
Trong chén, hòa quyện 2 muỗng cà phê ớt và tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 20ml nước cốt chanh, khuấy đều cho hỗn hợp thấm đều gia vị và nêm lại sao cho vừa ăn.
Làm nước trộn
Bước 5 Trụng miến
Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi đưa miến vào trụng khoảng 2 - 3 phút cho miến chín tới. Sau đó vớt miến ra để vào tô.
Trụng miến
Lưu ý
Nếu bạn có thời gian, trước và sau khi trụng miến, hãy ngâm miến trong nước lạnh từ 2 - 3 phút để làm cho miến thêm ngon nhé.
Bước 6 Bày trí món ăn
Đặt miến trong tô và sắp xếp các nguyên liệu như dưa leo, đu đủ ngâm, thịt bò xào, lá húng lủi và rưới nước trộn lên trên. Cuối cùng, thêm một ít đậu phộng rang và khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.
Bày trí món ăn
Lưu ý
Nếu muốn món ăn chua hơn, bạn có thể thêm nước cốt chanh. Muốn món ăn cay hơn, hãy thêm ớt hoặc tương ớt nhé.
Thành phẩm
Miến trộn thịt bò chua cay hấp dẫnChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món miến trộn thịt bò thơm ngon rồi đấy. Miến dai dai phối hợp hài hòa cùng thịt bò mềm ngọt, nước trộn đậm đà kết hợp với các nguyên liệu khác, tất cả tạo ra một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Hãy vào bếp và trổ tài làm ngay thôi!
Mytour vừa hướng dẫn bạn cách làm miến trộn thịt bò chua chua cay cay thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này!
Chọn mua thịt bò tại Mytour để làm miến trộn thịt bò: