Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc một cách cụ thể. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với món này.
Xưa kia, miến trộn thịt bò Hàn Quốc (Japchae) được coi là một trong những món ăn cao cấp dành riêng cho hoàng đế. Ngày nay, chúng trở nên phổ biến hơn trong thực đơn hàng ngày của người dân Hàn Quốc và được nhiều người trên toàn cầu yêu thích.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện món ngon này. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy tham khảo công thức dưới đây ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc- 300g miến khô .
- 200g thịt bò .
- Trứng gà, cà rốt, cải bó xôi, nấm đông cô (nấm hương), ớt chuông, hành tây, mè trắng rang, tỏi băm, nước đá lạnh .
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, dầu ăn. .
- Dụng cụ: Nồi, muỗng, tô, chảo.
Mẹo hay
Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, săn chắc, gân trắng nhỏ, dùng tay ấn vào sẽ không bị dính tay. Đồng thời, tránh mua thịt bị tái xanh, màu sẫm hay có nốt trắng tròn giữa các thớ thịt bởi có thể là bò bệnh, ăn dai không ngon.
Để món ăn ngon nhất, bạn nên chọn loại miến khô Hàn Quốc (có thể tìm mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng chuyên bán đồ Hàn hay các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada,...). Còn nếu không có thì có thể thay bằng miến dong nhé.
Hướng dẫn làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuSau đó, ngâm miến trong nước khoảng 5 phút cho mềm để luộc dễ dàng hơn. Tiếp theo, đun nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và luộc miến khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Trứng được đánh tan và chiên vàng, sau đó cắt thành sợi vừa ăn.
Chú ý: Không nên luộc cải bó xôi quá chín vì có thể làm mất chất dinh dưỡng và màu sắc của chúng.
Bước 2 Xào thịt bò
Tiếp theo, bạn làm sạch thịt bò, thái lát mỏng, sau đó ướp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.
Xào thịt bòSau đó, bạn đun nóng dầu trong chảo (1 muỗng canh dầu ăn), sau đó cho thịt đã ướp vào xào cùng hành tây thái lát đến khi chín, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Xào rau củ
Sau khi xào thịt bò, bạn tiếp tục thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho cà rốt thái sợi vào xào khoảng 3 phút và sau đó lấy ra. Tiếp theo, bạn cho ớt chuông thái sợi vào xào khoảng 3 phút, sau đó cũng lấy ra. Cuối cùng, bạn cho nấm đông cô thái lát vào xào khoảng 3 phút nữa.
Bước 4 Trộn miến thịt bò
Cho miến đã luộc vào tô cùng 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó trộn đều.
Trộn miến thịt bòTiếp theo, thêm lần lượt cà rốt xào, ớt chuông xào, cải bó xôi luộc, trứng chiên, thịt bò – hành tây xào, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê mè rang vào, sau đó trộn đều.
Khi đã xong, đổ miến trộn ra dĩa, rồi rắc chút mè trắng rang lên trên. Đã xong rồi nhé.
Thành phẩm
Miến thịt bò kiểu Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn mắt mà còn thơm ngon đến tuyệt vời.Món ăn khi hoàn thành sẽ rất bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của từng sợi miến dai dai, mùi thơm của mè rang kết hợp cùng với rau củ tươi ngon, giòn mát, và thịt bò thơm ngon, mềm mịn. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã hiểu cách làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc rồi nhé. Món này có thể thay thế cơm khi ăn no nên hãy thử làm ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé. Đừng quên xem thêm Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc Japchea với hương vị thơm ngon!
Mua các loại dầu hào chất lượng tại Mytour để làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc: