Miến xào cua với hương vị đặc biệt. Miến mềm dai kết hợp cùng thịt cua tươi tạo nên hương vị hấp dẫn. Cùng Mytour vào bếp nấu món này nhé!
25 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm miến xào cua
300g thịt cua hoặc ghẹ đã bóc vỏ
2 bó miến
1 củ cà rốt
200g giá
1 củ hành tây
Muối, tiêu, tương ớt, xì dầu
Hành phi
Dầu mè
Rau mùi (rau ngò)
Cách làm miến xào cua
Bước 1 Sơ chế miến
Chuẩn bị miếnNgâm miến trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sơ lại bằng nước lạnh và để ráo nước.
Bước 2 Chuẩn bị rau
Sơ chế rauCà rốt cắt sợi sau khi rửa sạch, hành tây cắt múi cau, và rửa sạch giá rồi để ráo nước.
Bước 3 Xào cua
Xào thịt cuaSau khi luộc và tách thịt cua, phi thơm hành rồi cho thịt cua vào xào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị.
Bước 4 Trình bày món ăn
Trình bày món ănXào chín rau đã sơ chế rồi cho miến vào, xào nhanh đến khi vừa chín. Thêm cua vào xào đều, nêm nếm hạt nêm, tiêu và nước tương cho vừa miệng.
Thành phẩm món miến xào cua
Thành phẩm món miến xàoMẹo để làm miến xào cua ngon hơn
Mẹo chọn cua biển ngon
Chọn cua có vỏ xám đục chắc, dùng tay ấn vào yếm thấy chắc và yếm to. Tránh chọn cua nhỏ, mai xanh, yếm mềm là cua kém chất lượng.
Cua tươi yếm chắc vào thân, chân càng linh hoạt, gai trên càng và mai còn sắc nét.
Cách chọn cua biển tươi ngonMuốn nhiều thịt chọn cua đực, muốn có gạch chọn cua cái.
Mẹo xào miến không dính
Tránh nấu miến quá chín sẽ dễ nát và dính. Trước khi xào, nên trộn chút dầu ăn vào miến để giữ miến tơi hơn.
Để tăng hương vị nước chấm, miến nên xào nhạt một chút.
Mẹo xào miến không dínhMua miến khô chất lượng, giá rẻ tại Mytour để chế biến món miến xào cua biển: