Miến xào hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời giữa miến dai và hải sản tươi ngon. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách làm món miến xào hải sản với hương vị đặc biệt này.
Nguyên liệu làm miến xào hải sản
150 g tôm tươi
150 g mực tươi
100 g cua gỡ hoặc ghẹ
300 g ngao
1 củ hành tây
5 g nấm hương
100 g giá đỗ, 30 g hành, 30 g lá hẹ, 50 g rau răm, 1 quả trứng gà
Gia vị hạt nêm, hành tỏi khô, tiêu, hành mùi, cần tây
Cách làm món miến xào hải sản
Sơ chế rau
Hành và hẹ rửa sạch sau đó cắt khúc. Nấm hương rửa sạch và cắt sợi. Hành tây lột vỏ và cắt lát.
Chuẩn bị mực
Mực được rửa sạch, khía lát và cắt thành miếng vừa ăn.
Xào hải sản
Tôm được lột vỏ và gỡ chỉ đen ở lưng, sau đó cho tôm và mực vào luộc chín và xào trên chảo cho săn lại.
Phần cua cũng được xào cùng với hành phi trong một chảo khác.
Chuẩn bị miến
Miến được ngâm nước cho mềm, sau đó cắt thành khúc lớn, đánh trứng gà vào trộn đều và xào miến trên chảo cho săn lại.
Rang thơm hành rồi cho hải sản và rau đã chuẩn bị vào xào đều. Sau đó cho miến vào xào và trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra đĩa.
Món ăn hoàn thành
Mua miến khô chất lượng, giá tốt tại Mytour: