Miến xào lươn với sợi miến dai, thịt lươn ngọt ngào, kết hợp với thịt ba chỉ đậm đà, cùng với vị thơm của nấm và rau, tạo thành một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Cách làm miến xào lươn không quá phức tạp, hãy để Mytour hướng dẫn bạn nhé.
Nguyên liệu làm miến xào lươn
- 500 gr lươn
- 300 gr miến
- 200 gr thịt ba chỉ
- 20 gr nấm hương
- 20 gr mộc nhĩ
- 50 gr giá đỗ
- 1 củ cà rốt
- Rau răm, hành lá, hành khô
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm miến xào lươn ngon và bổ dưỡng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Làm sạch lươn và luộc chín.
- Lấy lươn ra và tách thịt. Thịt lươn được ướp với một chút nước mắm, bột ngọt và hạt tiêu.
- Xương lươn được nghiền nhỏ, lấy nước, sau đó nêm muối, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Miến được rửa sạch, ngâm qua nước sôi và để ráo.
- Thịt ba chỉ sau khi được rửa sạch sẽ được thái nhỏ.
- Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ.
- Nấm hương và mộc nhĩ sau khi được ngâm nở và rửa sạch sẽ được thái thành sợi, sau đó ướp với một ít nước mắm.
- Giá cần được rửa sạch trước khi sử dụng.
- Hành lá và rau răm sau khi được nhặt và rửa sạch sẽ được thái khúc.
- Hành khô sau khi bóc vỏ sẽ được thái thành những lát mỏng.
- Hoàn thiện món:
- Hành được phi thơm, sau đó thêm lươn vào xào cho đến khi thịt lươn săn lại, sau đó múc ra dĩa.
- Tiếp theo, cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, sau đó xào chín thịt ba chỉ, tiếp đến thêm nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt và giá vào xào chung. Sau đó, thêm thịt lươn vào và đảo đều, sau đó tắt bếp.
- Trên một chảo khác, đun nóng dầu ăn, sau đó cho miến vào và đảo đều. Tiếp theo, thêm khoảng 50 ml nước dùng lươn vào và nêm gia vị vừa ăn. Xào cho đến khi sợi miến săn lại, sau đó đổ hỗn hợp đã xào trước vào và xào chung. Cuối cùng, thêm hành lá và rau răm vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Dùng đũa lấy miến xào lươn ra dĩa, thêm một ít hạt tiêu và rau mùi. Có thể kèm theo nước tương.
Miến xào lươn là một món ăn bổ dưỡng và dễ làm. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện và thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng gia đình nhé.