Mít có thể biến thành món gì ngon nhỉ? Hãy cùng vào bếp và khám phá những cách làm mít sấy giòn bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngay nhé.
Mít sấy là một món được nhiều người ưa thích với vị ngon và thơm. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm mít sấy giòn bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngay tại nhà.
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Món mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và dễ làm. Sau khi mua mít, bạn dùng dao để tách múi và hạt ra. Sơ chế những múi mít thành từng miếng vừa ăn.
Rửa sạch hoặc ngâm mít với nước để làm sạch mủ, sau đó sấy. Khi sấy mít, hãy chia thành những phần nhỏ để giòn hơn. Chỉ cần xếp mít vào nồi chiên không dầu và nấu ở nhiệt độ khoảng 130 độ C. Chiên trong khoảng 30 phút, mít sẽ giòn và có thể ăn ngay.
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản và dễ thực hiện phải không. Hãy thử vào bếp và tự làm món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cách làm mít sấy không cần nồi chiên giàu.Cách làm mít sấy bằng lò nướng
Nguyên liệu để làm mít sấy bằng lò nướng
- 1kg mít
- 1 quả chanh
- 1 lít dầu ăn
- Gia vị: Đường, muối
Cách làm mít sấy bằng lò nướng
Sau khi mua mít về, hãy sử dụng dao để cắt sạch cùi mít và bóc từng múi mít.
Loại bỏ hạt mít và cắt múi mít thành những miếng vừa ăn.
Để loại bỏ mủ mít, hãy bôi dầu ăn lên tay trước khi bóc mít. Sau khi cắt mít, sử dụng dao đã được bôi dầu rồi rửa sạch với nước.
Sơ chế mít thành những miếng vừa ăn.Trong một thau nước, thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều cho hỗn hợp tan nhau.
Cho mít vào hỗn hợp nước trên và ngâm khoảng 10 - 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Ngâm mít trong hỗn hợp nước này sẽ làm cho mít sạch mủ và cung cấp đầy đủ gia vị, làm cho miếng mít sấy thơm ngon hơn.
Ngâm mít trong hỗn hợp nước gia vị.
Sau khi mít đã ráo nước, hãy chia mít thành nhiều phần để sấy cho mít giòn hơn.
Xếp mít lên khay thành lớp đều và sấy mít trong khoảng 1 giờ ở 130 độ C. Sau đó, lật mít và tiếp tục sấy thêm khoảng 30 phút.
Để mít giòn, hãy xếp mít thành từng lớp mỏng và điều chỉnh thời gian sấy sao cho đạt yêu cầu.
Sấy mít bằng lò nướng.Thành phẩm
Mít sấy bằng lò nướng không chỉ giòn ngon mà còn có màu sắc hấp dẫn. Hương vị ngọt thơm của mít sấy khiến ai cũng phải mê mẩn. Món này cực kỳ đơn giản nên bạn có thể chế biến ngay tại nhà để cả nhà thưởng thức nhé.
Mít sấy bằng lò nướng thơm ngon, giòn rụm.Cách làm mít sấy bằng chống dính
Nguyên liệu để làm mít sấy bằng chảo chống dính
- 500g mít
- 2 quả chanh tươi
- 150g đường cát
- 1 muỗng cà phê muối ăn
Cách làm mít sấy bằng chảo chống dính
Sau khi mua mít về, dùng dao tách múi và loại bỏ hạt. Có thể sấy cả xơ mít với múi mít vì cũng rất ngon.
Dùng dao để cắt mít thành những miếng vừa ăn.
Sơ chế múi mít.Chuẩn bị một thau nước sạch, cho múi mít vào ngâm cùng với 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường và nước cốt của 2 trái chanh.
Tiến hành khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau, ngâm mít trong khoảng 10 phút sau đó để ráo nước.
Ngâm mít để rửa sạch mủ trước khi sấy.Để cho mít thật ráo nước, sau đó chia thành 2 - 3 phần để sấy cho giòn hơn. Bắt chảo lên bếp và để cho nóng chảo.
Sau đó cho mít vào xào sơ khoảng 3 phút, sau đó thêm 150g đường vào. Tiếp tục đảo đều cho mít sấy khô giòn.
Trong quá trình sấy mít, bạn nên đảo đều và giảm lửa để mít không bị cháy.
Sấy mít bằng chảo không dính.Thành phẩm
Mít sấy theo cách này thực sự là dễ dàng đấy. Khi miếng mít được sấy đủ thì nó sẽ có màu nâu nhạt, mùi thơm phức và khi nhai vào sẽ giòn sần sật. Món mít sấy này không chỉ phổ biến với trẻ em mà cả người lớn cũng thích mê đấy.
Mít sấy bằng chảo không dính thơm phức.Cách làm mít sấy bằng lò vi sóng
Nguyên liệu làm mít sấy bằng lò vi sóng
- 1 kg mít
- 200g đường cát
- 2 trái chanh tươi
- Một ít muối
Cách làm mít sấy bằng lò vi sóng
Khi mít đã chín, bạn dùng dao gọt sạch phần cùi và vỏ. Sau đó, tách hạt để lấy thịt mít.
Dùng dao cắt mít thành những phần nhỏ vừa ăn, có thể cắt mít làm đôi để đều nhau.
Sơ chế mít thành các miếng vừa ăn.Trong một thau nước sạch, cho mít đã sơ chế vào. Thêm nước cốt của 2 quả chanh và 1 muỗng cà phê muối.
Ngâm mít trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Phương pháp này giúp mít không còn mủ và khi sấy xong, mít cũng sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
Trước khi sấy, hãy ngâm mít và để ráo nước.Chia mít đã ráo thành 2 - 3 phần để sấy cho giòn. Sử dụng lò nướng và đặt từng miếng mít lên khay nướng sao cho chúng xếp đều nhau.
Sấy mít trong khoảng 1 giờ ở 50 độ C, sau đó đảo mặt còn lại của mít lên trên và sấy thêm 30 phút nữa.
Bạn có thể điều chỉnh thời gian sấy mít để đạt được độ giòn mong muốn của gia đình.
Sấy mít bằng lò vi sóng rất tiện lợi.Thành phẩm
Mít sấy bằng lò nướng có vị giòn ngon, thích hợp, khi ăn có vị giòn và xốp, cùng với vị ngọt thanh của mít. Không chỉ vậy, mít sấy còn mang hương thơm đặc trưng. Món này có thể làm món ăn vặt tuyệt vời.
Mít sấy bằng lò vi sóng thật là giòn rụm.Dưới đây là một số cách đơn giản để làm mít sấy bằng lò nướng, chảo hoặc nồi chiên không dầu. Hãy thử vào bếp và làm ngay cho gia đình thưởng thức. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.