Nhiều bà mẹ thắc mắc về cách làm món ăn dặm cho bé ngon, bổ dưỡng và tiện lợi. Dưới đây là một số cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm mà bạn có thể thử ngay.
Có nhiều cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm khác nhau. Nguồn hình từ Canva.
Không phải ai cũng nghĩ làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm là khó. Có rất nhiều loại bánh cho bé ăn dặm rất đơn giản để làm. Mời các mẹ cùng thử nhé!
Hướng dẫn làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm từ 6 - 7 tháng tuổi
Giai đoạn 6-7 tháng tuổi là lúc bé bắt đầu ăn dặm. Mẹ nên chọn những nguyên liệu mềm, thêm sữa để bé quen dần. Dưới đây là 2 cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm mà nhiều mẹ đã thử và thành công.
Cách làm bánh bí đỏ hạt sen đơn giản, dễ thực hiện
Bánh bí đỏ hạt sen là món ngon dành cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Các mẹ có thể tham khảo cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm theo công thức sau đây.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị bí đỏ và hấp chín trong nồi hấp khoảng 6 – 8 phút.
- Bước 2: Xay hỗn hợp bí đỏ và hạt sen với 120ml nước.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp qua ray để được mịn.
- Bước 4: Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đặc lại thành bột, sau đó tắt bếp.
- Bước 5: Phết dầu lên khuôn và đổ hỗn hợp bí đỏ hạt sen để tạo thành một lớp mỏng.
- Bước 6: Xếp chuối lên trên từng lớp bí đỏ hạt sen. Tiếp tục cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bước 7: Đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để đông lại. Trước khi cho bé ăn, rắc thêm bột dừa để thơm ngon hơn.
Với hướng dẫn cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm chi tiết như trên, hy vọng các mẹ sẽ thành công trong việc làm những chiếc bánh mềm ngon để bé thưởng thức.
Bánh bao sữa bí đỏ thơm ngon
Bé yêu của bạn sẽ rất thích thú khi được thưởng thức món bánh bao xinh xinh và thơm ngon này. Hãy nhanh tay xem cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm dưới đây để tạo ra những chiếc bánh bao sữa bí đỏ thơm ngon, mềm mịn nhé.
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị bí đỏ, lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ để hấp nhanh chín hơn. Sau đó hấp bí đỏ chín bằng nồi hấp trong 6 – 8 phút.
- Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn bí đỏ đã hấp cùng khoảng 40ml sữa mẹ hoặc sữa công thức (mỗi nửa 80ml sữa).
- Bước 3: Trộn đều bí đỏ đã xay nhuyễn với bột mì và men nở trong một tô lớn. Sau đó cho phần sữa còn lại (40ml) vào tô và nhồi bột trong tay khoảng 2 phút.
- Bước 4: Đặt khối bột lên thớt và nhồi đều để các thành phần được hoà trộn đều và tạo độ xốp trong 20 phút.
- Bước 5: Sau khi nhồi bột xong, đặt bột vào tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ trong 30 phút.
-
- Bước 7: Hấp bánh trong nồi hấp cách thủy với lửa vừa, sau 15 phút là đã có những chiếc bánh bao sữa bí đỏ thơm ngon cho bé ăn dặm.
Bánh bao sữa bí đỏ thơm ngon dành cho bé. Nguồn hình mamamy
3 Cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm từ 8 - 10 tháng tuổi
Bánh bí đỏ phô mai thơm ngậy
Bánh bí đỏ phô mai mềm xốp với nhân béo ngậy sẽ làm các bé thích thú. Đây là một trong những cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm được các mẹ yêu thích vì đơn giản và thơm ngon.
Cách làm:
- Bước 1: Lột vỏ và rửa sạch bí đỏ, sau đó hấp trong nồi cách thủy khoảng 15 phút. Khi bí đỏ đã chín mềm, đưa bí đỏ và 40ml sữa công thức vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn thành hỗn hợp sánh mịn.
- Bước 2: Trộn bột mì và men nở vào hỗn hợp trên, nhào bột cho đến khi khối bột không dính vào tay là được.
- Bước 3: Chia đều khối bột thành 6 viên nhỏ hơn, ấn từng viên thành miếng dẹt, đặt một viên phô mai vào giữa rồi bọc tròn bột lại. Có thể dùng dao để tạo hình cho khối bột giống như quả bí đỏ.
- Bước 4: Đặt bánh vào nồi hấp cách thủy với lửa vừa trong khoảng 25 phút. Sau khi chín, gắp ra đĩa và để nguội là bé có thể thưởng thức.
Bánh mochi bí đỏ giàu dinh dưỡng
Cách làm bánh mochi bí đỏ cũng tương tự như cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm. Loại bánh này có vỏ xốp mềm và nhân béo ngậy, bé của bạn sẽ rất thích.
Hướng dẫn:
- Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch rồi hấp trong nồi cách thủy với lửa vừa trong 15 phút. Sau đó đổ vào tô và nghiền nhuyễn thành hỗn hợp sánh mịn.
- Bước 2: Thêm từng phần bột nếp vào tô bí đỏ, trộn đều lên (có thể chia nhỏ bột nếp để trộn dễ hơn). Sau đó nhào hỗn hợp bí đỏ và bột nếp cho đến khi khối bột không dính tay.
- Bước 3: Chia khối bột thành 6 viên nhỏ. Sau đó bọc nhân phô mai vào và nặn tròn. Để bánh đẹp hơn, có thể dùng dao khắc để tạo hình quả bí đỏ.
- Bước 4: Quét một lớp dầu mỏng lên bánh rồi hấp trên nồi cách thuỷ trong 15 – 20 phút. Sau khi chín, lấy ra để nguội rồi bé có thể thưởng thức.
Bánh pudding bí đỏ yến mạch
Bí đỏ và yến mạch là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng không chỉ giúp bé ăn ngon miệng mà còn bổ sung kẽm cho bé rất tốt. Đây là một sự đổi mới trong cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm.
Hướng dẫn:
- Bước 1: Lột vỏ và rửa sạch bí đỏ, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút cho đến khi chín mềm.
- Bước 2: Rửa sạch và vớt yến mạch bằng rây lọc trong khi đợi bí đỏ chín.
- Bước 3: Sau khi bí đỏ chín, xay nhuyễn hỗn hợp bí đỏ, yến mạch, sữa công thức bằng máy xay sinh tố.
- Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay vào khuôn có nắp đậy hoặc có thể lấy đĩa đậy lên khuôn.
- Bước 5: Cuối cùng, hấp bánh trong nồi cách thuỷ với lửa nhỏ trong 25 phút. Khi bánh chín, đợi bánh nguội hẳn rồi mới lấy ra đĩa cho bé ăn.
Bánh pudding bí đỏ yến mạch mềm mịn làm bé say mê
Khi nói đến cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm, bánh pudding bí đỏ yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ bỉm sữa.
3 Công thức làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm từ 11 - 12 tháng tuổi
Bánh cupcake bí đỏ hấp dẫn
Bánh cupcake bí đỏ mềm mại với hương vị sữa và dừa béo ngậy hứa hẹn sẽ là món ăn hấp dẫn cho bé. Cách làm bánh bí đỏ này cũng khá đơn giản, các mẹ hãy thử làm nhé.
Cách làm:
- Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, hấp trong nồi cách thủy với lửa vừa trong 15 phút. Sau đó đổ ra tô và nghiền nhuyễn thành hỗn hợp sánh mịn.
- Bước 2: Trong một bát lớn, trộn bí đỏ nghiền nhuyễn, dầu ăn, bơ đun chảy, sữa công thức và 2 lòng đỏ trứng đã đánh tan đều vào nhau.
- Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp vừa trộn vào một tô chứa bột mì và men nở. Khuấy đều để tránh bột bị vón cục. Thêm việt quất khô hoặc nho khô để tạo thêm hương vị cho bánh.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn. Sử dụng khuôn cupcake chuyên dụng và chỉ đổ hỗn hợp bánh đến ⅔ khuôn.
- Bước 5: Làm nóng lò 200 độ C trong 5 phút trước khi nướng. Đặt bánh vào nướng trong 15 – 20 phút với nhiệt độ 210 độ C.
- Bước 6: Khi bánh đã chín, lấy ra và chờ nguội rồi rắc vụn dừa lên mặt bánh là đã hoàn thành món bánh cho bé ăn dặm nhé!
Bánh cupcake bí đỏ là một phiên bản thú vị khi mẹ học cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng. Hãy làm ngay nhé các mẹ ơi!
Bánh cuộn bí đỏ dễ làm với nguyên liệu đơn giản
Vừa ngọt thanh vừa béo ngậy, món bánh cuộn bí đỏ này sẽ giúp mẹ bỉm chuẩn bị món ăn ngon cho bé mà không cần quá nhiều công sức. Hãy học cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm mới lạ này để bổ sung vào thực đơn của con ngay nhé.
Cách làm:
- Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, hấp trong nồi cách thủy với lửa vừa trong 10 phút. Sau đó đổ ra tô và nghiền nhuyễn thành hỗn hợp sánh mịn.
- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bột mì và sữa công thức bằng phới lồng, sau đó rây lọc để loại bỏ các cặn bột chưa tan hết.
- Bước 3: Phết một lớp dầu mỏng trong chảo, chờ 3 phút cho chảo nóng rồi đổ hỗn hợp bột mì và sữa vào để tráng thành lớp bánh mỏng như chiên trứng.
- Bước 4: Cho bánh ra đĩa lớn, thoa đều bí đỏ nghiền nhuyễn lên bề mặt rồi cuộn lại. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn để bé thưởng thức.
Bánh cuộn bí đỏ thơm ngon cho bé
Với hình dạng độc đáo, chắc chắn bánh cuộn bí đỏ thơm ngon sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khác trong cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm. Đồng thời, giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con một cách tốt nhất.
Bánh bí đỏ pancake tốt cho hệ tiêu hóa
Bánh bí đỏ pancake tốt cho hệ tiêu hóa, giàu chất xơ, giúp bé tiêu hóa tốt, hết biếng ăn. Cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm này rất đơn giản và dễ làm.
Cách làm:
- Bánh bí đỏ nhân yến mạch là món ăn dặm hấp dẫn mà các mẹ có thể thử làm.
Bánh pancake bí đỏ là lựa chọn tuyệt vời trong cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm. Mẹ bỉm sữa nên thử ngay nhé!
Hi vọng với những gợi ý trên đây, các mẹ đã có hình dung về cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm phù hợp với độ tuổi. Các mẹ cũng có thể biến tấu để tạo ra nhiều công thức mới cho bé thưởng thức.
Tổng hợp bởi Quỳnh từ mamamy