Trong bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá ngay công thức làm bánh chuối nếp nướng thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Bánh chuối nếp nướng là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thơm của chuối chín và vị bùi của đậu phộng. Vậy nên, hôm nay mời các bạn vào bếp cùng Mytour để thử sức làm bánh chuối nếp nướng thơm ngon và hấp dẫn nhé!
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối nếp nướng
- 5 quả chuối Tây
- 200ml nước cốt dừa
- 200g gạo nếp
- 100g đậu phộng
- 50g bột báng (hoặc hạt trân châu nhỏ)
- 100g lá chuối để gói
- Bột năng, muối, đường
Hướng dẫn làm món chuối nếp nướng
Bước 1 Nấu gạo nếp với nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa và gạo nếpTrước hết, hãy rửa sạch gạo nếp và đặt vào nồi cơm điện để nấu. Khi gạo nếp đã chín mềm, hãy thêm khoảng 50ml nước cốt dừa và 2 muỗng canh đường vào, sau đó khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục nấu cho đến khi gạo chín và hấp thụ nước, sau đó để nguội và xới ra khỏi nồi.
Dùng 150ml nước cốt dừa để đun sôi cùng với bột báng, sau đó thêm một chút muối, 4 muỗng canh đường và một ít bột năng. Trong quá trình đun, hãy khuấy đều để hỗn hợp nước cốt dừa trở nên đặc và sánh. Khi bột báng nổi lên trên mặt nước, đó là lúc nước cốt dừa đã chín kỹ.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị chuối và đậu phộngRang đậu phộng cho thơm rồi giã nhuyễn.
Lột vỏ và tước sợi gân của chuối.
Bột báng sau khi đun nên ngâm trong nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước, sau đó cho vào nồi đun.
Bước 3 Gói chuối nướng
Chuối được gói và mang đi nướng.Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, tiếp theo là bước gói chuối để nướng.
Đầu tiên, trải một lớp xôi lên mặt nilon sạch và khô ráo. Sau đó đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi.
Cuộn đều xôi bọc chuối lại. Khi thấy xôi và chuối đã được bọc chắc chắn, bạn gỡ lớp nilon ra và vứt đi.
Lá chuối sau khi đã rửa sạch và phơi khô, bạn trải từng miếng lên thớt, đặt từng quả chuối bọc nếp lên, sau đó gói kín lại.
Bước 4 Nướng chuối
Chuối được nướng bằng lò hoặc bếp than.Đặt tất cả chuối vào lò nướng trong khoảng 30-40 phút ở 180 độ C.
Mẹo: Bạn cũng có thể làm món này mà không cần lò nướng, chỉ cần làm theo các bước như trên, sau đó nướng trên bếp than cho đến khi lớp xôi ngoài cùng chín, vàng, giòn, và chuối mềm.
Bước 5 Thành phẩm
Khi đã hoàn thành món chuối nếp nướngChỉ cần 4 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món chuối nếp nướng thơm ngon và hấp dẫn. Chuối bọc nếp thơm phức, bạn có thể cắt nhỏ và đặt ra đĩa, ăn kèm nước cốt dừa nóng hổi và bột báng mềm mịn, dai dai, rồi rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn. Quả là một trải nghiệm thú vị, phải không?
Thưởng thức
Bánh chuối nướng với vỏ ngoài giòn và bên trong là chuối dẻo thơm, thêm vị béo của cốt dừa, thật sự ngon miệng.
Thưởng thức bánh chuối nướngCác phương pháp làm chuối nướng khác
Cách làm chuối nướng với yến mạch
Sự phối hợp giữa hương vị béo của yến mạch, nước cốt dừa cùng vị bùi của chuối làm món này trở nên hấp dẫn. Món này cũng không gây tăng cân nhiều nên bạn có thể tự tin làm món ăn vặt tại nhà nhé.
Cách làm chuối nướng yến mạchCách làm chuối nướng với nước cốt dừa
Bánh chuối nướng kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy khiến ai cũng say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Cách làm chuối nướng với nước cốt dừaVậy là Mytour đã giới thiệu món chuối nếp nướng thơm ngon, hấp dẫn cho các bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn độc đáo này nhé!