Nếu bạn là người yêu thích đồ ngọt, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh sữa mềm mịn, thơm ngon với hương vị kem tươi và sữa. Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng ngon và dễ làm để đãi bạn bè thân thích. Hãy cùng khám phá cách làm bánh sữa nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu
- 400ml sữa tươi không đường
- 45g sữa đặc
- 30g đường
- 100ml kem tươi
- 23g bột gelatin
- 3 thìa nước
- 1 chút vani
Cách làm
Bước 1
Bắt đầu, hãy lấy bột gelatin và đặt vào một chén, sau đó thêm vào 3 muỗng nước. Khuấy đều cho bột gelatin tan hết và để 10 phút để bột gelatin nở.
Bước 2
Thêm các nguyên liệu như sữa tươi không đường, sữa đặc, kem tươi, đường và vani vào nồi, khuấy đều để tan đường. Đặt nồi lên bếp và đun chung các nguyên liệu. Khi thấy sữa gần sôi, tắt bếp. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ để tránh sữa bị dính vào đáy nồi.
Bước 3
Khi gelatin đã nở, đổ gelatin vào nồi sữa và khuấy đều cho gelatin hòa tan vào sữa.
Bước 4
Sử dụng màng bọc thực phẩm lót vào khuôn bánh hình vuông hoặc theo hình dạng mong muốn. Chờ cho nồi sữa nguội một chút, sau đó đổ hỗn hợp sữa vào khuôn và đặt khuôn bánh vào ngăn mát trong tủ lạnh. Để khoảng 2 tiếng cho bánh sữa đông lại.
Bước 5
Tiếng chuông vang lên. Giờ là lúc để lấy bánh sữa ra. Hãy cắt bánh thành từng miếng nhỏ phù hợp và mời hội bạn của bạn thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
Hy vọng món bánh đơn giản nhưng thơm ngon này sẽ gây ấn tượng và khiến hội bạn phải khen ngợi bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mua sữa tươi không đường chất lượng với giá tốt tại Mytour:
Nguồn tham khảo: afamily.vn