Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn ngon không bao giờ làm bạn thất vọng. Hãy cùng học ngay cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng chuẩn nhé!
Thay vì phải đi ra ngoài mỗi khi thèm bánh tráng cuốn thịt heo, bạn có thể tham khảo ngay công thức làm đơn giản dưới đây để thưởng thức ngay tại nhà.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu để thưởng thức tại nhà.
15 - 20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người ăn
Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo- 1kg thịt ba chỉ heo
- 20g bánh tráng
- 20g bánh phở, 3 trái ớt sừng, 1 trái xoài chua, 2 trái dưa leo, 1 trái khóm (thơm), 2 cây rau xà lách, 50g rau húng lũi, 50g rau kinh giới, 1 củ hành tím, ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 4 củ sả, 1 trái chanh
- Gia vị: Mắm nêm, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, tiêu, muối
Mẹo hay
- Khi chọn thịt ba chỉ heo bạn nên chọn miếng thịt tươi mới, vừa có đủ nạc, mỡ và da, 2 phần nạc và mỡ liền với nhau không rời rạc, thịt có phần da khi chiên sẽ được giòn ngon hơn.
- Bánh tráng để cuốn thịt nên chọn loại bánh tráng dẻo để khi cuốn bánh tráng không bị vỡ, gãy.
- Khi chọn mua mắm nêm để đảm bảo mua được mắm nêm ngon bạn nên chọn mua sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có ghi rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng. Chai cần được đóng gói kỹ càng, sạch sẽ, để chấm bánh tráng cuốn thịt heo thì bạn nên mua mắm nêm pha sẵn khi mua về bạn chỉ cần nêm nếm thêm chút gia vị là sẽ vừa ngon.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo đem rửa sạch. Các loại rau gồm: Rau xà lách, rau húng lũi, rau kinh giới bạn đem rửa sạch để ráo. Xoài, 2 trái ớt sừng, ½ trái thơm và dưa leo cắt sợi vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heoTiếp đến bạn cho tỏi, 1 trái ớt sừng, cùng 1 củ sả cắt lát vào cối giã nhuyễn tiếp đến bỏ thêm ¼ trái thơm vào giã tiếp đến khi hỗn hợp trên nát và trộn đều vào nhau. Chanh bạn đem vắt lấy nước cốt.
Mẹo hữu ích
Để chuẩn bị thịt heo, sau khi mua về, đặt vào nước ngâm có gạo khoảng 10-15 phút, sau đó lấy ra và lột phần da bằng dao, sau đó rửa sạch. Phương pháp này sẽ loại bỏ mùi khó chịu của thịt.
Bước 2 Luộc thịt
Đặt nồi lên bếp, đặt thịt, 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, sả và 1/4 trái thơm còn lại vào nồi. Thêm vào nồi các gia vị: 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột canh.
Luộc thịt trong khoảng 10-15 phútSau đó, đổ nước vào nồi sao cho thịt ngập, sau đó bắt đầu luộc. Khi thịt đã luộc khoảng 10-15 phút, tắt bếp, sau đó vớt thịt ra để nguội.
Bước 3 Chiên thịt
Sử dụng dao sắc để xắn phần da của thịt, sau đó bôi một ít muối lên da heo và cho vào chảo chiên. Với cách này, phần da sẽ chiên giòn và không bị bắn dầu.
Để thịt chiên được vàng giòn, bạn có thể thử cách khác như sau: Rưới chút nước cốt chanh lên thịt và để thịt phơi dưới nắng trong khoảng 1 - 2 giờ trước khi chiên.
Chiên thịt heo cho đến khi vàng giònChiên thịt heo trong dầu cho đến khi thịt chín vàng. Thời gian chiên khoảng 10-15 phút. Khi thịt đã chín vàng giòn, bạn có thể vớt ra và cắt thành miếng mỏng.
Bước 3 Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị nước chấmĐể làm nước chấm cho bánh tráng cuốn thịt heo, bạn có thể thực hiện như sau:
Cách 1: Công thức nước mắm
- Trong một chén, đổ 50ml nước ấm, sau đó thêm 2 muỗng canh đường, vắt nước 1 quả chanh, 50ml nước mắm và khuấy đều. Cuối cùng, thêm tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào và khuấy đều hỗn hợp. Điều chỉnh gia vị nếu cần
Cách 2: Công thức mắm nêm
- Trong một chén, đặt tỏi, ớt, sả và thơm đã nghiền nhuyễn vào 1 chén, sau đó thêm vào chén 3 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm và trộn đều. Bạn sẽ có một chén nước chấm thơm ngon.
Bước 4 Cuốn bánh tráng với thịt heo
Cuốn bánh tráng với thịt heo và rau củĐầu tiên, phủ một tờ bánh tráng ra, sau đó thêm một lớp bánh phở vuông, rau sống như ớt sừng, xoài, thơm, dưa leo,… tiếp theo, đặt thịt chiên lên trên, cuốn lại và thưởng thức.
Bước 5 Bánh tráng cuốn thịt heo
Chỉ cần 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị để cả nhà cùng thưởng thức.
Món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đậm đàThưởng thức
Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm, với lớp bánh tráng bên ngoài dai dai kết hợp với rau sống tươi mát, thịt heo giòn thơm, cùng với vị nước chấm mắm nêm đậm đà hấp dẫn.
Thưởng thứcĐây là một món khai vị hoặc món ăn vặt với hương vị tuyệt vời. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm để phục vụ gia đình.
Mua bánh tráng chất lượng tại Mytour để làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu: