15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Bao tử cá basa xào sa tế với hương vị đậm đà, cay thơm, và bao tử giòn sần sật, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mytour để khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này nhé!
Thành phần làm bao tử cá basa xào sa tế
- 400g bao tử cá basa
- 20g bơ lạt
- 50g sa tế
- Sả băm nhuyễn
- Ớt băm nhuyễn
- Ngò rí
- 1/2 củ gừng băm nhuyễn
- Rượu gạo
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm bao tử cá basa xào sa tế
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bao tử cá sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và nước cho sạch. Tiếp theo, bạn nấu nước sôi trong một nồi, sau đó thêm 1/2 củ gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh rượu gạo vào, đun sôi và cho bao tử vào luộc sơ. Sau đó, vớt bao tử ra và rửa sạch, để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào bao tử
Bạn hãy nấu bơ lên chảo, cho 20g bơ lạt vào nấu chảy. Sau đó, cho sả băm vào xào thơm. Khi sả thơm, đặt bao tử vào xào trong 2 phút để săn.
Bạn nêm vào bao tử 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
Đảo đều cho bao tử ngấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Xào bao tử cáBước 3 Hoàn tất
Đó là món bao tử cá xào sả ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, rắc thêm ngò rí và dọn kèm cùng cơm nóng.
Hoàn tấtThưởng thức
Bao tử xào sả ớt có mùi thơm hấp dẫn, vị sả và ớt đậm đà. Bao tử giòn sần sật, ngấm đầy vị gia vị. Món này khi ăn kèm cơm thì càng thêm hấp dẫn. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Bao tử xào sả ớtĐây là công thức đơn giản để làm món bao tử cá xào sả ớt mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều ý tưởng hữu ích cho món ăn gia đình.