15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Bầu xào mề gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng khám phá cách làm món bầu xào mề gà thơm ngon này với Mytour.
Nguyên liệu cho món bầu xào mề gà
- 500g bầu
- 400g mề gà
- Hành tím
- Gia vị: Giấm, nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, dầu ăn
Cách thực hiện món bầu xào mề gà
Bước 1 Chuẩn bị mề gà
Trước hết, bạn hãy rửa sạch mề gà, sau đó ngâm trong 2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm để khử mùi tanh của mề gà.
Tiếp theo, dùng dao cạo sạch nhớt trên mề gà, rồi rửa mề gà qua 3, 4 lần với nước sạch cho sạch sẽ.
Sử dụng dao, vẽ 2, 3 vết cắt nhẹ nhàng trên mề gà để giúp mề gà chín đều và thấm gia vị hơn.
Mẹo hữu ích: Để loại bỏ mùi hôi của mề gà, bạn có thể rửa mề gà bằng nước ấm hoặc thêm gừng vào nước rửa mề gà.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Tiếp theo, hãy làm sạch trái bầu, gọt vỏ, và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím cũng cần được lột vỏ và băm nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Xào bầu và mề gà
Hãy đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì thêm hành tím vào phi thơm. Sau đó, thêm mề gà vào và khuấy đều. Hãy xào mề gà ở lửa lớn để mề gà không mất nước.
Khi mề gà đã săn lại, hãy thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột canh. Khi mề gà đã gần chín, thêm bầu vào và xào thêm khoảng 5 phút cho cả hai chín đều.
Xào bầu và mề gàBước 4 Thực phẩm hoàn chỉnh
Khi món ăn đã chín, hãy tắt bếp và mang ra đĩa, thêm chút tiêu xay và hành lá, rau ngò lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thành phẩmThưởng thức
Cách làm món bầu xào mề gà quả thật đơn giản. Món ăn thơm phức từ hành tím, mề gà giòn sần và bầu mềm, ngọt, kết hợp với cơm nóng sẽ tạo nên một bữa ăn hấp dẫn.
Thưởng thứcMua nguyên liệu từ Mytour để chuẩn bị món bầu xào mề gà nhé: