Thịt bê luôn là một món ăn quen thuộc. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách biến tấu thịt bê đơn giản với công thức bê tái chanh thơm ngon cho cả gia đình nhé.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Món bê tái chanh không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, để lại ấn tượng sâu đậm với nhiều người. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức món này tại nhà với công thức siêu đơn giản dưới đây.
Hãy tham khảo ngay cách làm món bê tái chanh tại bài viết này cùng Mytour nhé.
Nguyên liệu cho món bê tái chanh
-
0.3 kg thịt bê
-
Tương bần
-
Gừng, 1 quả ớt, 1 quả chanh, lá chanh, 5 cây sả
-
Đường, muối
-
Vừng rang, hạt mùi rang
-
Đồ ăn kèm: Bánh tráng, dứa, lá đinh lăng, cà rốt, rau ngổ
Bí quyết chọn thịt bê ngon
- Chọn miếng thịt bê có thịt và bì không bị tách rời để khi nấu sẽ thơm ngon hơn
- Chọn miếng thịt có bì mềm
- Thịt bê có màu hồng nhạt hoặc đỏ, bóng, thịt chắc là thịt tươi ngon. Thịt không có mùi lạ, không dính tay khi cầm
Cách làm món bê tái chanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch thịt bê, sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Chuẩn bị thịt bê3 cây sả, 1 quả ớt, 1 củ gừng rửa sạch, đập dập để nấu nước chần thịt bê. Hạt mùi giã nát trong cối.
Chuẩn bị nguyên liệu cho việc chần thịt bê2 cây sả và 1 quả ớt còn lại thái nhỏ, lá chanh thái sợi để trộn với thịt bê. Các loại rau ăn kèm được rửa sạch và thái hình chân hương.
Chuẩn bị nguyên liệu trộn thịt bê và rau ăn kèm
Bước 2 Chần thịt bê
Đun sôi nước trong nồi với sả, hạt mùi, ớt, gừng cùng 1/3 chén tương bần, ½ muỗng cà phê muối. Sau khoảng 2 phút sôi, vớt hết sả, hạt mùi, ớt, gừng ra.
Đặt phần thịt bê đã sơ chế vào nồi và chần thịt trong nước. Khi thịt chín tái, vớt ra.
Lưu ý: Chần thịt chỉ đến mức tái, không chần quá chín để giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt.
Bước 3 Trộn thịt bê
Bạn đặt thịt bê đã chần vào tô lớn để trộn. Sau đó, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều. Tiếp theo, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, sả đã cắt và khuấy tiếp. Cuối cùng, thêm ớt khúc và lá chanh, 2 muỗng cà phê vừng và khuấy đều cho thịt ngấm gia vị.
Trộn thịt bê
Bước 4 Làm nước chấm
Trong một bát, bạn kết hợp tương bần với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm và khuấy đều để có nước chấm tương bần thơm ngon dùng kèm thịt bê.
Làm nước chấm tương bần
Bước 5 Thành phẩm
Dọn thịt bê tái chanh ra đĩa, kèm theo nước chấm tương bần và thưởng thức ngay. Thịt bê thấm gia vị, đậm đà và không bị tanh, khi ăn kèm với rau sống thì càng tuyệt vời.
Thành phẩmThưởng thức
Đĩa thịt bê được trang trí đẹp mắt. Cuốn thịt với rau sống, chấm vào tương bần. Hương vị cay của ớt, ngọt của thịt bê, và hơi ngọt của dứa tạo ra một hòa quyện hương vị tuyệt vời và thơm ngon đến không ngờ.
Thành phẩm bê tái chanh thơm ngon
Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g thịt bê:
- Calo: 85 Kcal
- Protein: 20g
- Canxi: 8mg
- Chất béo: 500mg
- Phốt pho: 17,6mg
Bên cạnh đó, thịt bê cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như vitamin B1, vitamin B2, sắt, chất xơ.
Trên đây là công thức cách làm món bê tái chanh cực kỳ đơn giản, tiết kiệm thời gian và vẫn giữ được hương vị thơm ngon và dinh dưỡng. Cuối tuần này, hãy vào bếp thực hiện ngay theo công thức trên để thưởng thức món bê tái chanh cùng gia đình. Chúc bạn và gia đình thưởng thức bữa ăn thật ngon lành.
Mua thịt bò chất lượng tại Mytour: