Nếu bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với các món xào hoặc canh bí đao, hãy thử ngay cách làm món bí đao kho sả ớt thơm ngon đơn giản này tại nhà nhé.
Bí đao có thể biến thành nhiều món ngon, và để đổi khẩu vị, món bí đao kho sả ớt là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này ngay tại nhà nhé.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người ăn
Danh sách nguyên liệu cho món bí đao kho sả ớt thơm ngon
Các nguyên liệu cho món bí đao kho sả ớt rất đơn giản.- 300g bí đao
- Hành tím, sả, ớt
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Mẹo hữu ích:
Khi chọn bí đao, hãy lựa những quả to, chắc, và có màu xanh đẹp. Tránh bí đao có màu đen vì đó là dấu hiệu của quả già và có thể có vị chua. Bí đao ngon thường có cuống to và mập, đây là những dấu hiệu của quả non, khi ăn sẽ có hương vị ngọt tự nhiên.
Cách làm món bí đao kho sả ớt thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua bí đao về, lột vỏ và rửa sạch bí với nước muối pha loãng để loại bỏ hóa chất trừ sâu. Tiếp theo, cắt bí thành các lát mỏng khoảng 1cm dày.
Chia bí đao thành từng khúc và băm nhỏ hành tím, sả, và ớt.Dùng 2 củ hành tím, bóc vỏ và cắt thành lát mỏng, sau đó băm nhỏ hành. Với sả, đập và cắt thành từng miếng nhỏ trước khi băm nhuyễn. Ớt cũng được cắt nhỏ sau đó băm nhuyễn.
Bước 2 Chiên bí đao
Sử dụng một cái chảo vừa đủ lớn, sau đó cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đặt bí đao vào chảo và chiên cho đến khi mặt bí đều vàng, nhớ khuấy đều để tránh bị cháy.
Chiên bí đao và thêm đường để tạo màu.Khi bí đao đã vàng, thêm khoảng 1 muỗng canh đường vào và khuấy đều cho đường tan. Giảm lửa và khuấy đều bí với đường để chúng có màu đều.
Bước 3 Kho sả ớt
Khi bí đao đã vàng đều, thêm hành tím, 1/2 lượng sả và ớt đã băm vào. Khuấy đều để các gia vị thấm đều vào bí, sau đó tắt bếp.
Thêm vào khoảng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Kho bí với sả dưới lửa nhỏ để gia vị thấm vào bí.Trộn đều các gia vị và bí đao, sau đó bật bếp lên. Khi bí đao và gia vị đã hòa quện, giảm lửa và thêm vào khoảng 1 chén nước.
Nấu tiếp cho bí đao thấm gia vị. Sau khoảng 20 phút, nước sẽ sệt lại, thêm sả băm và một muỗng nước mắm chay, sau đó tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Đặt bí đao ra đĩa, rắc thêm tiêu xay để tăng hấp dẫn. Bí đao ngọt ngào kết hợp với hương vị đậm đà của sả và ớt làm món này thêm phần hấp dẫn.
Bí đao kho sả ớt thơm ngon khi kết hợp với cơm.Bí đao kho sả ớt thơm ngon với hương vị đậm đà. Ăn kèm cơm nóng hoặc dùng làm nước chấm cùng rau luộc đều tuyệt vời.
Dưới đây là cách làm bí đao kho sả ớt thơm ngon một cách đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Hãy vào bếp và làm ngay. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.
Mua hạt nêm chất lượng từ Mytour để làm bí đao kho sả ớt thơm ngon tại nhà: