Ẩm thực Tứ Xuyên luôn được đánh giá cao với hương vị cay nồng đặc trưng, nhưng vẫn đảm bảo sự đậm đà. Với vài bước đơn giản, bạn có thể thực hiện món bò xào cay kiểu Tứ Xuyên cho cả gia đình thưởng thức mà không mất quá nhiều thời gian. Cùng Mytour khám phá cách làm món ăn này nhé!
Danh sách nguyên liệu
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 350g thịt bò
- 5 gừng
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 củ cà rốt, cần tây
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép hành lá
- 5 trái ớt khô
Cách làm món bò xào cay Tứ Xuyên
Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch thịt bò, cắt thành lát dài. Cà rốt, cần tây, gừng làm sạch và thái sợi.
Rửa sạch hành lá, băm nhuyễn phần gốc và cắt khúc phần lá.
Xào nguyên liệu
Đun nóng chảo, cho dầu mè vào xào thịt bò. Chỉ cần đảo nhanh tay trong 2 - 3 phút để thịt săn lại.
Thêm dầu ăn vào chảo, phi vàng gừng, sau đó cho tương ớt vào.
Khi gừng có màu đỏ, thêm cà rốt và đảo đều.
Nấu món bò xào cay Tứ Xuyên
Khi cà rốt đã mềm, đưa tất cả nguyên liệu vào chảo và đảo nhanh với lửa lớn. Nêm gia vị.
Xào thêm thịt bò trong 1 - 2 phút, sau đó thêm 1 muỗng cà phê rượu và tắt bếp.
Thành phẩm
Bò xào cay Tứ Xuyên với hương vị cay nồng ấm áp từ thịt, cần tây và cà rốt giòn ngọt, khi kết hợp với cơm trắng sẽ tạo ra một bữa ăn thật ngon miệng. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Mua thịt bò chất lượng với giá tốt tại Mytour để chuẩn bị món ăn này nhé:
Tham khảo thông tin tại: thewoksoflife.com