Bún chả cá tươi ngon với hương vị ngọt tự nhiên của cá, kết hợp với nước dùng đậm đà sẽ khiến ai cũng không quên được. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món bún chả cá thơm ngon này nhé!
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu
2 kg cá thu
Giò sống
0.5 kg bún
Rau thơm các loại
Củ hành tím, tỏi, hành, chanh, ớt, tương ớt
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
Cách làm bún chả cá
Cá thu được rửa sạch và lau khô bằng giấy thấm. Sử dụng muỗng để tách thịt cá. Phần xương và đầu cá được để trong tô để nấu nước dùng.
Thịt cá sau khi tách ra, thêm tỏi băm, hành lá và gia vị như muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu (tùy khẩu vị mỗi người) cho vừa ăn.
Thêm giò sống vào hỗn hợp và đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Sau 1 giờ, lấy hỗn hợp ra và dùng tay vắt đều để thịt cá trở nên mịn và dẻo. Khi sờ vào thì thịt cá không bị dính tay.
Định hình chả cá thành các viên theo kích thước mong muốn, ấn dẹp và chiên đến khi vàng và giòn với lửa nhỏ.
Đổ nước vào nồi theo tỉ lệ 1 phần xương cá và 3 phần nước. Hầm xương cá cùng với củ hành tím, một chút muối và đường trên lửa nhỏ cho đến khi xương cá chín mềm.
Sau 1 – 2 giờ, nước dùng sẽ có màu vàng nhạt. Vớt bỏ xương cá và lọc lấy nước dùng.
Nêm gia vị cho nước lèo theo khẩu vị. Bạn cũng có thể thêm một ít chả cá sống, định hình thành viên nhỏ và cho vào nồi nước lèo để tăng thêm hương vị.
Nhặt rau và rửa sạch với muối. Sau đó, bày rau ra dĩa để trông đẹp mắt.
Thành phẩm
Đặt bún vào tô, xếp chả cá lên trên, thêm một ít hành phía trên, và rót nước dùng vào. Kèm theo dĩa rau sống. Chắc chắn sẽ hấp dẫn đấy nhỉ.
Thay vì phải ra ngoài quán để thưởng thức tô bún chả cá, bạn cũng có thể tự tay nấu món này cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!
Chọn mua bún tươi chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: