Bạn đang phân vân không biết nấu món gì với cá bạc má. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm cá bạc má nướng tỏi ớt thơm phức nhưng cực kỳ đơn giản nhé!
30 phút Chuẩn bị
45 phút Dành cho
3 người
Cá bạc má thường được biết đến là một nguyên liệu tươi ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Vì vậy, hãy cùng Mytour vào bếp ngay hôm nay để học cách làm món cá bạc má nướng tỏi ớt thơm ngon nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món cá bạc má nướng tỏi ớt
- 400gr cá bạc má
- 10gr tỏi
- 10gr ớt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối
Để chọn cá bạc má ngon, bạn nên chọn cá có màu đỏ tươi, mắt cá sáng và độ đàn hồi khi chạm vào. Đặc biệt, nên chọn cá miệng khép chặt và không có mùi hôi.
Hướng dẫn làm món cá bạc má nướng tỏi ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua cá bạc má về, bạn mở bụng, loại bỏ ruột, cắt vây và đuôi, sau đó thấm gia vị muối. Tiếp theo, bạn rửa sạch cá với nước và để ráo. Đối với tỏi và ớt, bạn rửa sạch và băm nhỏ.
Nên thái cá thành từng lát mỏng để cá hấp thụ gia vị nhanh hơn.
Bước 2 Chuẩn bị sốt và ướp cá
Chuẩn bị sốt và ướp cáCho vào chén 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm và hết phần tỏi, ớt băm, sau đó khuấy đều.
Sau đó, đặt cá vào tô và ướp cá với hỗn hợp sốt, để trong 30 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3 Nướng cá
Nướng cáNếu dùng lò nướng, hãy làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, đặt cá vào và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 - 15 phút. Nếu nướng bằng than, nướng khoảng 20 phút cho đến khi cá vàng đều hai mặt là chín.
Thành phẩm
Món cá bạc má nướng tỏi ớt đã hoàn thành.Món cá bạc má nướng tỏi ớt thơm lừng nức mũi là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người, với phần da nướng vàng giòn, thịt ướp đậm đà vẫn giữ được hương vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt, hương vị thơm và cay nhẹ từ tỏi, ớt tạo nên sức hút đặc biệt cho món ăn.
Chúc rằng những hướng dẫn về cách làm món cá bạc má nướng tỏi ớt trên sẽ giúp bạn thành công trong việc chuẩn bị món ăn này để thưởng thức cùng gia đình.
Mua hải sản chất lượng tại Mytour: