Chiếc cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon bất bại sẽ ghi dấu trong lòng bất kỳ ai thưởng thức. Ghi nhớ công thức làm món cá bống thơm ngon này để thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Cá bống là một trong những món ăn được ưa thích, kết hợp với vị cay của ớt và mùi thơm của tỏi sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Mytour để thể hiện kỹ năng làm món cá bống chiên tỏi ớt ngon lành này để thưởng thức cùng gia đình.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá bống chiên tỏi ớt
- 400g cá bống tươi
- 5 tép tỏi
- 5g bột chiên giòn
- 1 trái ớt
- 5g bột nghệ
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tương ớt, hạt nêm, nước mắm, đường
Lựa chọn cá bống ngon
Hãy chọn những con cá bống vừa phải, không quá to để có món cá chiên giòn ngon nhất. Chọn những con cá tươi không bị tái, thịt cá cần săn chắc, không có mùi khó chịu.
Hướng dẫn làm món cá bống chiên tỏi ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước hết, bạn rửa sạch cá bống với nước muối, loại bỏ đầu, đuôi và ruột, sau đó rửa lại cá bằng nước lạnh và để ráo nước.
Tiếp theo, bạn gọt vỏ tỏi và nghiền nhỏ. Ớt cũng được cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp cá bống
Ướp cá bốngĐặt cá bống vào tô, thêm ¼ thìa cà phê bột nghệ, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa nước mắm, ¼ thìa cà phê hạt nêm và khuấy đều, ướp cá trong 15 phút.
Bao phủ cá bống với lớp bột chiên giònSau 15 phút, thêm 5g bột chiên giòn vào tô cá và trộn đều để cá được đều lớp bột chiên giòn, khi chiên cá sẽ có màu vàng và giòn ngon khi ăn.
Bước 3 Chiên tỏi ớt và hoàn thành
Chiên cá bống giònĐun dầu trong chảo, khi nhiệt độ dầu đạt mức cao bạn hãy thả cá vào chiên để cá trở nên giòn hơn. Khi dầu nóng, đặt cá vào chiên, giảm lửa nhỏ để tránh cháy cá.
Chiên cá cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo. Đun thêm dầu trong chảo, thêm 2 muỗng canh dầu và đảo phần tỏi băm, ớt nhỏ vào phi cho thơm, thêm vào ⅓ thìa nước mắm, ½ thìa tương ớt, ⅓ thìa đường và đảo đều.
Bước 4 Hoàn thành
Tiếp theo, bạn xào đều phần cá bống cho đến khi thấy tỏi ớt thấm vào cá, sốt thô khô và cá khô ra, sau đó tắt bếp.
Tiếp theo, chiên cá bống với tỏi ớtThưởng thức
Món cá bống chiên tỏi ớt thơm ngon và cay mặnĐặt cá ra dĩa, nếm thử bạn sẽ cảm nhận mùi tỏi thơm, cá giòn, thịt cá ngọt, phối hợp với vị cay của ớt tạo nên hương vị đặc biệt cho món cá bống này.
Trên đây là cách làm món cá bống chiên tỏi ớt hấp dẫn, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ngon để cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Tìm kiếm và mua bột chiên giòn tại Mytour ngay: