Để đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình phong phú hơn, hãy cùng Mytour học cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, độc đáo khiến ai ăn cũng mê.
Với cá chạch, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon như cháo cá chạch, cá chạch nướng, cá chạch kho nghệ vàng... Hãy cùng tìm hiểu cách làm món cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, độc đáo này nhé!
Nguyên liệu làm món cá chạch chiên riềng sả
- 500g cá chạch
- 1 củ riềng
- 3 củ sả
- 2 củ hành tím
- 3 nhánh tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt.
Mẹo:
Cách làm món cá chạch chiên riềng sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chạch chiên riềng sảSau khi mua cá chạch về, mổ và làm sạch bỏ ruột. Để làm sạch nhớt của cá, đun nước nóng khoảng 80 độ C, sau đó ngâm cá trong nước này khoảng 2-3 phút. Sau đó, cạo sạch nhớt và rửa lại cá với nước sạch.
Riềng, sả, tỏi, hành tím sau khi cắt nhỏ, dùng cối giã nhuyễn.
Bước 2 Ướp cá chạch
Ướp cá chạch với gia vị để thấmĐưa cá chạch vào một tô, sau đó thêm lần lượt các nguyên liệu như hành tím, tỏi, sả, riềng giã nát, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều và ướp cá chạch trong vòng 1 tiếng để cá thấm gia vị.
Bước 3 Chiên cá chạch
Chiên cá chạch cho đến khi vàng giònBắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho cá chạch vào chiên. Khi chiên cá chạch, nên sử dụng lửa nhỏ để cá chín đều cả bên trong và bên ngoài.
Chiên đến khi cá chạch chín vàng thì gắp ra đĩa.
Thành phẩm
Cá chạch chiên riềng sả giòn thơmMón cá chạch chiên riềng sả chín vàng hấp dẫn, cá chạch giòn ngon, thơm mùi riềng sả, khi ăn bạn có thể chấm với nước mắm tỏi ớt để thêm đậm đà.
Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món cá chạch chiên riềng sả giòn ngon, bổ dưỡng. Hãy vào bếp làm món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công với món cá chạch chiên riềng sả.
Mua dầu ăn tại Mytour để làm món này