Bạn đã biết cách làm cá dìa kho thơm, đậm đà, thịt cá ngọt ngào mê say chưa? Nếu chưa, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mytour để khám phá ngay nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Món cá dìa kho thơm là một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn, với thịt cá dìa thơm ngon, dinh dưỡng. Nếu đã thử, bạn sẽ mê ngay từ lần đầu tiên. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món cá dìa kho thơm, đậm đà này và làm cả nhà đều thích mê nhé!
Danh sách nguyên liệu làm món cá dìa kho thơm
- 2 con cá dìa
- ½ trái thơm
- Hành lá, ớt xanh, ớt đỏ, chanh
- Hạt nêm (Hạt nén)
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, bột ớt, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay
- Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, đĩa
Mẹo
Cách lựa chọn cá dìa tươi ngon
- Chọn các con cá dìa có mắt sáng, vảy bóng, mang màu đỏ hoặc hồng, cá dìa tươi có màu sắc rõ ràng, không thâm.
- Kiểm tra tính đàn hồi bằng cách nhấn nhẹ vào thân cá, nếu không có mùi khó chịu, cá dìa đó còn tươi.
- Cá dìa tươi thường khép miệng.
Cách chọn thơm ngon
- Trái thơm ngon sẽ không quá cứng hoặc quá mềm, khi nhấn nhẹ không thấy lõm.
- Lựa chọn những trái thơm có mắt to và thưa.
Cách làm món cá dìa kho thơm
Bước 1 Chuẩn bị cá dìa
Bắt đầu bằng việc loại bỏ mang và đuôi, làm sạch nội tạng và nhớt của cá, sau đó chà chanh hoặc muối lên cá khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh của cá.
Cá dìa sau khi được chuẩn bịMẹo
- Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết làm cá dìa, hãy mua cá đã được sơ chế hoặc nhờ người khác làm giúp.
- Bạn cũng có thể chà giấm hoặc rượu trực tiếp lên cá để khử mùi tanh hiệu quả.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu sau khi được chuẩn bịThơm sau khi gọt vỏ, loại bỏ cuống và mắt, sau đó thái mỏng, nghiền hạt nêm, hành lá sau khi rửa sạch thì cắt thành đoạn dài khoảng 3-4 cm, ớt xanh và ớt đỏ sau khi rửa sạch thì lấy bỏ cuống.
Bước 3 Ướp cá
Ướp cáCho cá cùng thơm, hạt nêm, ớt đỏ, ớt xanh đã được sơ chế vào chảo, sau đó ướp cá với khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Để cá thấm gia vị đều hơn, bạn có thể ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 4 Kho cá
Kho cáSau khi ướp cá hoàn thành, đặt chảo cá lên bếp và bắt đầu kho thôi, khi cá bắt đầu sôi thì thêm khoảng nửa cốc nước lọc sao cho nước phủ đều mặt cá là được, đậy kín nắp lại và chờ khoảng 15 phút, khi thấy nước kho cá đã cạn thì thêm hành lá vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản này, bạn đã có ngay món cá dìa kho thơm đậm đà, ai cũng thích mê rồi đấy. Cá dìa kho có màu vàng rực của ớt bột, thịt cá dìa thơm ngọt, ăn kèm với vị chua chua ngọt ngọt của thơm, cùng vị cay cay của ớt bột, tất cả hòa quyện và đậm đà.
Cá dìa kho thơmHy vọng qua những chia sẻ trên của Mytour sẽ giúp bạn biết cách thực hiện món cá dìa kho thơm đậm đà, khiến cả nhà đều thích mê. Chúc bạn thành công!
Chọn mua nước mắm tại Mytour để làm cá dìa kho thơm: