Chỉ cần thêm vài điều nhỏ để món ăn thêm hương vị. Món cá đù chiên sả ớt giòn rụm với vị béo của thịt cá, mùi sả ớt thơm nồng cay cùng với vị ngọt bùi từ thịt sẽ không làm bạn thất vọng.
Cá lù đù hay còn gọi là cá đù có thịt dẻo, mềm và ngọt thanh. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng với DHA, omega 3, vitamin A, kẽm, sắt,...
Cá đù thường được làm cá khô hoặc chiên sả ớt. Món cá đù chiên sả ớt là món ăn đơn giản, dễ làm và quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Mytour gợi ý cách làm món cá đù chiên sả ớt vừa đơn giản, vàng rụm và thấm vị.
Nguyên liệu
- 600gr cá đù
- 3 cây sả
- 2 quả ớt
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách làm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch cá với muối, sau đó rửa lại bằng nước. Sử dụng dao để gọt vẩy cá. Sau đó, xẻ bụng cá để làm sạch nội tạng và xước thịt cá theo chiều dọc để gia vị thấm đều hơn.
Bước 2 Ướp cá
Băm nhuyễn xả và ớt. Sau đó thêm muối, đường và trộn đều hỗn hợp.
Dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cá, xát sả vào những vết xước. Đổ hỗn hợp sả ớt vào bụng cá.
Bước 3 Chiên cá
Bật bếp lên để chảo nóng và cho dầu vào. Sau khi dầu nóng, cho cá vào chảo, lật cá đều để cá chín vàng. Khi cá chín vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu và xếp lên đĩa.
Thành phẩm
Chỉ trong chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay món cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị. Thịt cá mềm ngọt, vừa mặn được tăng thêm hương vị của sả và vị cay của ớt nhẹ nhàng, giúp làm dịu mùi tanh của cá.
Để kết, hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thêm công thức làm món cá đù chiên sả ớt để làm giàu thêm thực đơn gia đình.
Mua muối làm gia vị giá tốt tại Mytour: