Cá giò, hay còn được biết đến với các tên gọi như cá bớp, cá dìa chấm trắng, thường xuất hiện nhiều ở các vùng biển nhiệt đới ẩm. Đây là loại cá giàu Omega-3 và DHA, hai dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe. Có nhiều cách chế biến cá giò, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu món cá giò nấu canh chua cho các chị em nội trợ. Mời bạn đọc tham khảo.
Đặc điểm và hương vị của món cá giò nấu canh chua
Món cá giò nấu canh chua hiện đang trở thành một phần không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình ở Việt Nam. Đây là một món canh dễ nấu và nguyên liệu dễ kiếm. Cá giò nấu canh chua không chỉ ngon mà còn không bị tanh.
Món canh chua cá giò thơm ngon, phổ biến trong các gia đình Việt
Trái lại, cá chín vừa đến sẽ thơm và giữ vị ngọt tự nhiên. Canh có vị chua từ cà chua, me, dứa kết hợp với vị ngọt từ cá giò, hương thơm từ hành, tỏi... tạo thành một món ăn không thể cưỡng lại được.
Một số lưu ý khi chế biến
Cách nấu canh chua cá giò có vẻ đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo món ăn thơm ngon, các chị em nội trợ cần chú ý đến việc chọn nguyên liệu. Việc mua cá giò tươi ngon là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp các chị em tự tin hơn khi chọn cá tươi ngon tại chợ.
Một số bí quyết chọn cá giò tươi ngon
Sau khi chọn được cá tươi, việc chế biến cũng không kém phần quan trọng. Chị em cần biết cách làm sạch cá và loại bỏ mùi tanh bằng những bí quyết như sử dụng chanh tươi, gừng và rượu, hoặc muối... Đây đều là những mẹo hiệu quả giúp loại bỏ mùi tanh của cá, giúp món canh chua thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Kết luận
Hy vọng qua bài viết này, các chị em nội trợ đã học được thêm công thức nấu món cá giò nấu canh chua đậm hương vị miền Trung để thưởng thức cùng gia đình. Nếu có công thức nào hay khác để chế biến món cá giò này, chị em hãy chia sẻ trong phần bình luận. Hãy cùng nhau chia sẻ để giúp các mẹ, các chị có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hàng ngày nhé.
Hướng dẫn làm món canh chua cá giò với hương vị đặc trưng của miền Trung
Danh sách nguyên liệu
Cách thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, hãy bắt đầu thực hiện từng bước cụ thể để nấu món canh chua cá giò này nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh chua cá giò
Với các nguyên liệu đã sẵn có, chúng ta cần thực hiện một số bước chuẩn bị trước khi bắt đầu nấu. Cụ thể là
Bước 2: Nấu nước dùng
Hướng dẫn làm nước dùng cho canh chua cá giò
Sau khi đã làm sạch các nguyên liệu kèm theo, chúng ta sẽ dùng một chiếc nồi vừa phải, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Tiếp theo, thêm cà chua vào và đảo đều. Sau khoảng 3-5 phút, khi cà chua đã săn chắc, thêm me vào và khuấy đều. Khi thấy me đã tan chảy, thêm một ít nước và đun sôi. Có thể sử dụng cả me tươi và me khô đã ngâm. Mục đích là để lấy hương vị chua của me.
Bước 3: Thêm cá và rau vào nước dùng
Nồi nước dùng cho canh chua cá giò thơm ngon hấp dẫn
Khi nồi nước dùng đã sôi từ 2-3 phút, ta thêm cá giò và dứa vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 – 15 phút cho cá chín thịt. Tiếp theo, thêm các loại rau và gia vị vào nồi, ưu tiên cho rau cần lâu chín vào trước, sau đó là các loại rau thơm. Cuối cùng, nếm gia vị và chỉnh sửa nếu cần, sau đó tắt bếp và thưởng thức.
Lưu ý không nên nấu cá quá lâu để tránh làm mất đi độ ngon của cá. Thịt cá nấu chín có màu trắng, dai và ngọt. Đây là một món ăn bổ dưỡng. Nếu ai muốn có thêm gia vị, có thể chuẩn bị một đĩa gia vị đi kèm để tăng thêm hương vị.
Đăng bởi: Thông Nguyễn