Nếu bạn đang muốn một món ăn đặc biệt cho những dịp quan trọng, hãy cùng nhau học cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki với da giòn, thấm vị thơm lừng nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Cá hồi không chỉ làm cho các món ăn trở nên sang trọng và hấp dẫn, mà còn cung cấp nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món cá hồi áp chảo sốt teriyaki với da giòn, thấm vị thơm lừng nhé!
Nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
- 300g phi lê cá hồi
- 1 củ cà rốt
- 300g súp lơ xanh
- 1 củ gừng
- 10g bơ lạt
- 250ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu oliu, sốt teriyaki
Mẹo nhỏ
Để món ăn thêm phần hấp dẫn, khi chọn mua phi lê cá hồi, hãy chọn những miếng cá có màu đỏ hồng tự nhiên, không nhờn, thịt săn chắc, không có mùi tanh và khi nhấn vào thịt thì thấy độ đàn hồi tốt.
Cách làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
Bước 1 Chuẩn bị cá hồi
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch 300g phi lê cá hồi và ngâm cá trong 250ml sữa tươi không đường trong khoảng 3 - 5 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại cá bằng nước sạch.
Mẹo nhỏ
Ngoài cách khử mùi tanh cá hồi như trên, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh, giấm trắng và gừng xoa đều lên miếng cá để loại bỏ mùi tanh một cách tốt nhất.
Bước 2 Chuẩn bị rau củ
Tiếp theo, bạn rửa sạch gừng và cà rốt, sau đó cắt gừng thành lát dày, gọt vỏ cà rốt và cắt thành lát hoa vừa ăn. Súp lơ được tách thành những bông nhỏ và rửa sạch.
Sau đó, đun nước sôi trong nồi và cho cà rốt cắt và súp lơ vào nấu trong khoảng 5 phút để sơ chế rau củ.
Chuẩn bị rau củBước 3 Ướp cá hồi
Sau khi làm sạch cá hồi, bạn rắc ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu lên mặt cá, sau đó xoa đều gia vị khắp bề mặt cá trong khoảng 3 phút để cá thấm đều gia vị.
Ướp cá hồi với muối và tiêuBước 4 Chiên cá hồi lần 1
Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và bật lửa ở mức trung bình, sau đó cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu oliu. Khi dầu đã nóng, đặt miếng phi lê cá hồi ướp vào và áp chảo phần lưng cá trong khoảng từ 1 - 2 phút.
Sau đó, đảo mặt cá và tiếp tục áp chảo thêm 1 - 2 phút nữa, sau đó thêm vào chảo 10g bơ lạt và lát gừng. Áp chảo tiếp sơ qua 2 mặt cá cho đến khi chín vàng đều, sau đó gắp cá ra.
Chiên cá hồi 2 mặt lần thứ nhấtBước 5 Áp chảo cá hồi lần 2 với sốt teriyaki
Cuối cùng, thêm vào chảo 2 muỗng canh sốt Teriyaki và khoảng 150ml nước lọc. Khi nước sốt sôi, đặt cá hồi đã áp chảo vào chảo và rưới sốt lên miếng cá để thấm đều gia vị.
Sau khoảng 1 - 2 phút, tắt bếp, đặt cá và rau củ ra dĩa và rưới thêm sốt lên món ăn.
Áp chảo cá hồi lần thứ hai với sốt teriyakiBước 6 Kết quả cuối cùng
Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, cá hồi áp chảo sốt Teriyaki còn có lớp da giòn rụm và phần thịt cá tươi ngọt, không khô và không quá mềm. Đặc biệt, với hương vị độc đáo của sốt Teriyaki thấm đều trong từng phần thịt, bạn sẽ hoàn toàn bị cuốn hút từ lần thử đầu tiên.
Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki với lớp da giòn rụm và hương vị tươi ngọt, đậm đàThưởng thức
Cá hồi áp chảo sốt TeriyakiKhi thưởng thức món cá hồi này, cơm trắng nóng hổi là lựa chọn tốt nhất và đảm bảo bạn sẽ hết cơm. Bạn cũng có thể kèm theo một ít rau củ luộc, salad hoặc một tô canh rau củ.
Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki da giòn và thấm vị thơm lừng rồi đó! Đừng chần chừ nữa, hãy vào bếp ngay và thể hiện khả năng nấu nướng với gia đình bằng món ăn hấp dẫn này nhé!