Cá hồi có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, hãy tìm hiểu cách làm món cá hồi ngâm nước tương thơm ngon, bổ dưỡng cùng Mytour qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món cá hồi ngâm nước tương
-
500g cá hồi
-
1 củ hành tây
-
2 nhánh hành lá
-
1 chén nước tương
-
1 chén nước lọc
-
1 - 2 trái chanh
-
½ chén đường cát
Lưu ý: Để chọn mua cá hồi ngon thì bạn chọn những con cá hồi có mắt đen, sáng và trong, phần mang có màu đỏ và có nhiều nhớt thì cá càng tươi. Nếu mua cá hồi phi lê thì chọn cá có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng và có độ chắc nhất định.
Cách làm món cá hồi ngâm nước tương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để tránh cá hồi bị tanh, hãy rửa cá hồi với chanh và nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và loại bỏ lớp da. Tiếp theo, thái cá hồi thành từng lát mỏng khoảng 0,5cm để gia vị thấm đều hơn.
Bóc vỏ hành tây, chia làm đôi, một nửa dùng để nấu và một nửa thái thành từng miếng nhỏ 2 - 3cm. Chanh cắt thành lát mỏng tròn.
Bước 2: Chuẩn bị nước tương
Đun sôi nước tương, nước lọc, hành lá, hành tây, đường, sau đó tắt bếp và để nguội. Lọc bỏ phần cặn dưới nồi rồi lấy phần nước trên cùng.
Bước 3: Ngâm cá hồi
Sử dụng hũ hoặc hộp thủy tinh sạch rửa, xếp cá hồi lên đáy, đặt lát chanh và hành tây lên trên, sau đó đổ nước tương đã nấu sôi vào. Đậy kín và ngâm ở nơi thoáng mát từ nửa ngày đến 1 ngày trước khi dùng.
Sản phẩm hoàn thiện
Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng cá hồi mềm, vị béo thơm, cá có màu đậm hơn và thấm vị của nước tương, không còn mùi tanh. Để thêm ngon, hãy kèm theo một chén mù tạt và vài lát rau sống, bạn sẽ thấy thú vị hơn đấy.
Đó là cách Mytour chia sẻ một món cá hồi ngâm nước tương thơm ngon và độc đáo cho bạn. Nếu bạn là fan của cá hồi, hãy thử làm món này ngay thôi nhé.
Chúc bạn thành công!