Cá hú chiên muối ớt với vị cay nồng, thơm ngon, cuốn hút. Cách làm món cá hú chiên muối ớt hấp dẫn, ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình.
10 phút Thời gian chuẩn bị
5 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Cá hú là loại cá nước ngọt giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cá hú thường được dùng để chế biến thành các món kho, món canh,... hấp dẫn. Hãy cùng Mytour thực hiện món cá hú chiên muối ớt hấp dẫn, ngon miệng với cách làm vô cùng đơn giản nhé!
Danh sách nguyên liệu làm cá hú chiên muối ớt
- 200gr cá hú
- Nước cốt chanh
- Gia vị: Dầu ăn, muối, muối ớt Tây Ninh
Mẹo hay: Bí quyết lựa chọn cá hú tươi ngon: Để chọn cá hú tươi ngon, hãy chọn những con cá mạnh mẽ, linh hoạt và đuôi cá vẫn nguyên vẹn. Đối với cá hú đã chuẩn bị sẵn, nên chọn miếng cá có màu hồng nhạt không quá đậm, khi bấm nhẹ sẽ có độ đàn hồi.
Bí quyết làm cá hú chiên muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị cá hú
Sau khi mua cá về, bạn đem ngâm cá trong nước muối loãng kết hợp với một ít nước cốt chanh trong khoảng 5 - 10 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa cá sạch bằng nước và để ráo.
Chuẩn bị cá húBước 2 Ướp cá
Cá được ướp với 1 muỗng canh muối ớt Tây Ninh, lăn đều 2 mặt để cá thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.
Mẹo hay: Để cá thấm gia vị tốt hơn, mỗi 5 - 10 phút hãy trộn đều cá một lần.
Bước 3 Chiên cá
Hâm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho cá vào chiên ở lửa vừa hoặc nhỏ. Khi cá chín vàng đều 2 mặt và toát lên mùi thơm thì tắt bếp.
Chiên cáBước 4 Thành phẩm
Dùng dĩa để rưới cá ra, sau đó trang trí thêm một ít hành ngò, dưa leo, ớt là có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Cá hú chiên muối ớt với phần thịt cá mềm ngọt, hòa quyện với muối ớt cay cay, vị đậm đà và đầy hấp dẫn.
Bí quyết làm cá hú chiên muối ớtĐây là cách làm cá hú chiên muối ớt ngon miệng, đúng điệu. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món ăn này và thưởng thức cùng gia đình!
Mua cá hú tươi ngon tại Mytour: