Cuối tuần này bạn muốn tự tin thể hiện kỹ năng nấu ăn mới để làm vừa lòng cả nhà. Hãy tham khảo ngay cách làm món cá lăng nướng muối ớt cay ngon lành, chắc chắn mọi người sẽ rất hài lòng.
Cá lăng là một loại cá được nhiều người nội trợ ưa chuộng bởi thịt của nó thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Với cá lăng, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon như lẩu, canh chua, cháo,... Hãy đổi khẩu vị cho gia đình với món cá lăng nướng muối ớt theo công thức dưới đây nhé!
20 phút Chế biến
35 - 40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món cá lăng nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lăng nướng muối ớtMẹo hay
Để chọn cá lăng ngon, bạn nên lựa chọn con cá còn sống, có mình tròn, màu sắc tươi sáng, mắt cá sáng, cá bơi khỏe và đặc biệt là cá nặng ký để đảm bảo thịt cá chắc ngọt!
Khi làm cá lăng, hãy lưu ý kiểm tra phần gân máu bên trong bụng cá và làm sạch phần này để tránh mùi tanh cho cá.
Cách làm món cá lăng nướng muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế cá lăng trước khi nướngSau khi mua cá lăng về, bạn mở bụng, lấy ruột và vây ra. Sau đó, bạn xát muối lên thân cá và rửa kỹ với nước để loại bỏ chất nhớt. Hoặc bạn cũng có thể đun nước ấm, thêm ít muối và gừng đập dập vào, sau đó ngâm cá trong nước muối gừng, rồi cạo sạch nhớt trên thân cá.
Sau khi làm sạch cá, bạn lấy phần thịt cá ra. Nếu bạn không muốn lấy phần thịt ra, bạn cũng có thể cắt cá thành từng khúc để nướng.
Sả, ớt, tỏi và 2 củ hành tím được đập dập và băm nhỏ. 5 củ hành tím còn lại, bạn bóc vỏ cắt đôi và để riêng trong một chén nhỏ để nướng cùng với cá.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cá lăng để cá thấm gia vịTiếp theo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: tỏi, sả, ớt, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sa tế và vài lá tía tô. Sau đó, đưa tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Bạn sau đó đổ hỗn hợp đã xay vào một chậu nhỏ, sau đó đặt cá lăng vào và trộn đều với gia vị. Ướp cá khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3 Nướng cá
Nướng cá trong lò khoảng 15-20 phút cho đến khi cá chín.Vào lúc này, hãy làm nóng lò ở 200 độ C trong 15 phút trước khi nướng.
Tiếp theo, bạn hãy quết dầu ăn lên khay nướng, rồi rắc thêm hành tím cắt đôi lên khay trước khi đặt cá đã ướp vào.
Đặt khay cá vào lò và nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 - 20 phút, đến khi cá chín.
Lưu ý: Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể nướng cá lăng trên bếp than. Trước khi nướng, hãy trộn 2 muỗng canh dầu ăn vào cá để tránh cá khô, cháy. Sau đó, kẹp cá vào vỉ nướng và đặt lên bếp than. Cá sẽ chín thơm và ngon hơn!
Thành phẩm
Cá lăng chín vàng thơmHãy thưởng thức món cá lăng nướng muối ớt ngay khi còn nóng. Cá lăng chín vàng thơm với hương vị của hành tỏi, vị cay của ớt và vị mặn của muối sẽ khiến bạn thích thú.
Hy vọng bạn sẽ thành công với món cá lăng nướng muối ớt thơm ngon này. Hãy vào bếp và làm món ăn này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Mua muối tại Mytour để làm cá lăng nướng muối nhé: