Bạn đã biết cách làm món cá ngừ kho măng thơm đậm đà chưa? Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm món này nhé! Hãy vào bếp ngay thôi!
Cá ngừ kho măng là một món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon đậm đà. Hãy vào bếp cùng Mytour thực hiện món này nhé!
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá ngừ kho măng
Nguyên liệu làm món cá ngừ kho măng- 500gr cá ngừ
- 300gr măng chua
- Gia vị: Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Dụng cụ: Chảo, dao, thớt, tô
Bí quyết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn cá ngừ tươi ngon
Để chọn được cá ngừ tươi ngon, bạn nên chọn những con cá có mắt trong veo, có ánh sáng tỏa ra từ bên trong. Nếu bạn thấy mắt cá không trong veo, có thể cá đã được đông lạnh lâu dẫn đến thịt cá không còn tươi ngon.
Bạn cũng có thể kiểm tra vỏ cá, cá tươi sẽ có vỏ màu đỏ tươi, còn cá ươn sẽ có vỏ màu đỏ sẫm hoặc nâu đen.
Bạn nên nhẹ nhàng ấn vào phần da ở vùng bụng của cá, nếu da không bị lún xuống thì đó là cá tươi.
Cách chọn măng chua ngon
Để chọn mua măng chua ngon, bạn nên chọn măng có màu vàng nhạt, hơi thâm. Còn măng đã qua xử lý hóa chất thường có màu vàng đậm hoặc màu trắng phai.
Khi mua, bạn cũng nên thử uốn cong măng, nếu măng mềm, dễ uốn cong thì đó là măng ngon. Măng đã qua xử lý hóa chất thường giòn và dễ gãy vụn.
Hoặc bạn có thể ngửi mùi của măng, măng ngon thường có mùi thơm đặc trưng, không có mùi khác. Nếu bạn ngửi thấy mùi lạ hoặc mùi hóa chất thì bạn nên tránh mua vì có thể măng đã qua xử lý hóa chất.
Cách làm món cá ngừ kho măng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCá ngừ sau khi mua về, bạn lấy mang và phần ruột rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng lát vừa ăn cho vào tô. Tiếp theo, bạn thêm ½ muỗng canh hành băm, ½ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu và 2 muỗng canh nước mắm vào tô, trộn đều để gia vị thấm vào cá và ướp trong 15 phút.
Măng chua sau khi mua về, bạn dùng dao cắt thành sợi hoặc cắt thành khúc khoảng 4cm, sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 2 Xào cá
Kho cáĐun nóng 100ml dầu ăn trong chảo, sau đó thêm ½ muỗng canh hành tím băm và ½ muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, đặt cá đã ướp vào chảo kho trên lửa lớn trong 5-7 phút.
Sau đó, thêm 100ml nước lọc và măng chua vào chảo.
Nấu cho đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và khi nước cá sánh lại, thêm ½ muỗng canh ớt băm và ½ muỗng canh tiêu vào chảo, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩm cá ngừ kho măngMón cá ngừ kho măng có hương vị đặc trưng của cá và màu vàng rực rỡ của măng. Khi thưởng thức, cá có vị béo ngậy, ngọt và thấm đều gia vị, măng giòn và dai. Món ăn này thật hợp với cơm!
Món cá ngừ kho măng cung cấp bao nhiêu calo? Nhờ việc sử dụng gia vị trong quá trình chế biến, mỗi 100g cá ngừ kho măng sẽ cung cấp khoảng 203.5 calo cho cơ thể.
Hy vọng bạn đã tìm được cho mình cách làm cá ngừ kho măng thơm ngon, đậm đà không thể cưỡng lại cho gia đình của mình!
Tìm mua nước mắm tại Mytour: