Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món cá ngừ nướng muối ớt cay ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình bạn.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá ngừ có thể chế biến thành nhiều món ăn, và món cá ngừ nướng muối ớt là một trong số đó. Hãy cùng khám phá cách làm món này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá ngừ nướng muối ớt
- 2 con cá ngừ
- 2 trái ớt tươi
- 100g muối
Cách chọn cá ngừ ngon
- Chọn những con cá tươi mới, lớp vảy sáng bóng và cứng cáp.
- Tránh mua cá đã chết hoặc có mùi hôi lạ, bởi chúng có thể ươn và không mang lại hương vị ngon cho món ăn.
Bí quyết làm cá ngừ nướng muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá ngừ sau khi mua về, loại bỏ ruột, bao tử,... và cắt miệng cá. Rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Chuẩn bị cá ngừỚt rửa sạch và băm nhuyễn
Bước 2 Chế biến muối ớt
Tạo muối ớtĐặt ớt băm nhuyễn vào cối, thêm 100g muối và 10ml nước lọc, sau đó khuấy đều để tạo ra hỗn hợp muối ớt.
Bước 3 Ướp cá
Sử dụng muỗng để thoa lên bề mặt cá với hỗn hợp muối ớt. Hãy chắc rằng cá được ướp đều cả hai mặt để hương vị thấm đều và thơm ngon khi nướng.
Chuẩn bị cá ngừBước 4 Nướng cá
Đặt vỉ nướng lên bếp than, đặt cá lên vỉ và nướng từ 3 - 5 phút mỗi mặt. Hãy canh chừng và điều chỉnh cá để tránh charring.
Hoàn thành việc nướng cáSau khi nướng trong khoảng 3 - 5 phút và cá đã chín đều 2 mặt, bạn có thể chuyển cá ra đĩa và thưởng thức ngay.
Kết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùngMón cá ngừ nướng muối ớt không chỉ ngon mà còn dễ làm, chắc chắn sẽ là một món ăn được mọi người trong gia đình yêu thích.
Đây là công thức làm món cá ngừ nướng muối ớt Mytour chia sẻ cho bạn. Nếu thích, hãy vào bếp và thực hiện ngay để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
- Người nào nên tránh ăn cá ngừ?
- Cách làm salad cá ngừ ngon, bổ dưỡng chỉ trong 3 phút
- Những cách chế biến món ngon từ cá ngừ
Mua muối tại Mytour để có trải nghiệm tuyệt vời nhất!