Món cá rô phi kho lạt với những miếng cá mềm ngọt và nóng hổi sẽ làm say lòng mọi thành viên trong gia đình bạn. Trong những chiều mưa, chỉ cần một bát cơm nóng kèm với món cá kho này, không gì ngon bằng. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món ăn này nhé!
Cá rô kho lạt là một trong những món đặc sản của vùng Tây Nam Bộ. Nếu bạn đã từng say mê với hương vị và ẩm thực của vùng miền này, đừng bỏ qua món cá rô kho lạt. Mytour cam đảm, hương vị thơm ngon và sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu sẽ khiến bạn thích thú.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu- Làm sạch cá bằng muối hoặc chanh để loại bỏ mùi tanh của cá. Xoa đều muối hoặc chanh lên bề mặt cá trong khoảng 30 giây và rửa lại bằng nước sạch.
- Hành tím gọt vỏ, băm nhỏ. Hành lá thái gốc riêng, lá riêng. Ớt sừng cắt sợi vài cọng, phần còn lại băm nhỏ để ướp cá.
Bước 2: Ướp cá
- Xếp cá vào nồi. Thêm ½ phần hành tím, ½ phần hành lá và ớt băm nhỏ vào.
- Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và ½ muỗng hạt tiêu xay.
- Trộn đều và ướp khoảng 20 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3: Thắng nước màu
Cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào. Đun cho đường tan chảy và hơi vàng, sau đó thêm phần hành tím và hành lá gốc vào rồi tắt bếp.
Bước 4: Kho cá
- Đặt nồi cá lên bếp và đun sôi. Khi cá sôi, thêm nước màu vừa thắng vào. Đun lửa nhỏ và khi mặt dưới cá săn lại thì trở mặt.
- Thêm 200ml nước vào cá và đun sôi. Đun lửa nhỏ trong 20 phút, trở cá mỗi 5 phút để cá chín đều và thấm gia vị.
- Khi cá chín, thêm hành lá và ớt sợi vào, đun riu riu trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món cá rô kho lạt đã hoàn thành. Nhanh và đơn giản phải không? Nấu món này bạn nên dùng nồi đất để giữ nhiệt lâu hơn. Để món cá rô kho lạt ngon hơn, hãy trở đều và tránh nấu quá mạnh để thịt cá không bị bể.
Cách nấu cá diêu hồng kho tiêu hấp dẫn, thơm lừng cho bữa tối thêm đặc biệt
Cách làm cá nục kho tiêu thơm ngon, đơn giản tại nhà
Mua nước mắm ngon tại Mytour để làm món cá kho nhé: