Dù là ngày lạnh giá hay trời mưa rả rích, thử làm và thưởng thức món cà tím chiên tẩm nước tương tỏi lạ miệng, giàu dinh dưỡng, ngon miệng khi kết hợp với cơm trắng. Cả nhà sẽ thích thú và có thể sẽ phát cuồng với món ăn này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
5 quả cà tím
Nước tương
Ớt, tỏi
Dầu ăn, đường, bột ngọt
Hướng dẫn làm món cà tím chiên tẩm nước tương
Sơ chế nguyên liệu
Chọn cà tím còn non, không bị sâu, cắt khúc vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước.
- Mẹo về cách chuẩn bị và chế biến cà tím
Băm nhuyễn tỏi và ớt.
Chuẩn bị nước sốt bằng cách kết hợp nước tương với một ít đường và bột ngọt, khuấy đều cho tan, sau đó thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp nước sốt.
Cách xào cà tím
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đun nóng, sau đó cho cà tím đã sơ chế vào chiên. Khi cà tím đã vàng một mặt, hãy lật để chiên mặt kia. Khi cả hai mặt của cà tím đã vàng đều, hãy lấy đũa chọc qua để kiểm tra độ mềm.
Khi cà tím đã được chiên đều, thêm nước sốt đã chuẩn bị vào chảo. Hâm nhỏ lửa và rim trong khoảng 15 phút để cà tím thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Kết quả cuối cùng
Dọn cà tím lên đĩa và trang trí thêm ít hành phi hoặc ngò rí nhỏ để tăng thêm sự hấp dẫn.
Cà tím chiên tẩm nước tương tỏi khi ăn kèm với cơm trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Chiều mưa thích hợp với món ngon này, thưởng thức cùng cơm trắng sẽ làm bữa cơm gia đình trở nên ấm áp và thú vị hơn nhiều! Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng.
Bạn cũng có thể quan tâm đến:
- Cách chế biến món cà tím hấp mỡ hành thơm ngon, béo ngậy
- Nguy cơ ngộ độc khi ăn cà tím một cách không đúng cách
- 5 sai lầm phổ biến khi nấu cà tím cần tránh