Không chỉ giúp cung cấp đầy đủ protein và chất xơ, món cà tím cuộn thịt chiên giòn còn mang lại trải nghiệm lạ miệng, hấp dẫn và khiến cả nhà bạn phải say mê.
35 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt heo và cà tím là hai nguyên liệu quan trọng giúp cung cấp nhiều dưỡng chất như chất xơ, protein, vitamin C, canxi,... Hãy cùng thử làm món cà tím cuộn thịt lạ miệng này nhé!
Nguyên liệu làm món cà tím cuộn thịt
- 400g cà tím
- 300g thịt heo xay
- 5 tép hành lá
- 1 trái trứng gà
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, bột chiên giòn, bột nghệ, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay
Mẹo hay:
Để chọn cà tím mềm và non, bạn nên lựa chọn những quả cà có vỏ sáng bóng, mịn màng, màu sắc đồng nhất, khi cầm thấy chắc tay và có vùng giữa vỏ và núm của quả nối liền nhau cũng như có để lại 1 dấu hằn nhẹ nếu ta dùng ngón tay ấn vào.
Ngoài ra, khi chọn thịt heo, bạn nên mua những phần thịt có bề ngoài hơi khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm và khi ấn vào thì thấy có độ đàn hồi bình thường.
Hướng dẫn cách làm cà tím cuộn thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu và ướp thịt
Bắt đầu, bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Sau đó, đặt vào một tô gồm 300g thịt heo xay, 1 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh tiêu xanh, ¼ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu hào, ½ phần hành lá đã thái và 1 quả trứng gà, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và ướp thịtBước 2 Làm bột chiên giòn
Tiếp theo, bạn trộn 150g bột chiên giòn, 150ml nước lọc, phần hành lá còn lại đã thái, 1 muỗng canh dầu ăn trong một tô khác, khuấy đều. Khi hỗn hợp đồng nhất, thêm vào ¼ muỗng canh bột nghệ, khuấy đều và để bột nghỉ trong khoảng 15 - 20 phút.
Pha hỗn hợp bột chiên giònBước 3 Thái lát cà tím và cuộn thịt
Sau khi rửa sạch và cắt bỏ hai đầu cà tím, sử dụng dao bào để tước lớp vỏ bên ngoài, sau đó đặt thịt heo đã cuộn lên từng miếng cà tím và cuộn tròn.
Thái lát cà tím và cuộn thịtMẹo hay: Khi thái lát cà tím, bạn nên sử dụng dao bào và cắt mỏng nhất có thể để cuộn thịt dễ dàng hơn.
Bước 4 Chiên cà tím cuộn thịt
Hâm nóng 200ml dầu ăn trong một chảo lớn, sau đó nhúng cuộn cà tím thịt qua hỗn hợp bột nước rồi chiên. Khi chúng có màu vàng nâu đẹp mắt, bạn có thể lấy ra và để ráo dầu trên giấy ăn trước khi thưởng thức.
Rán cà tím cuộn thịtMẹo hay: Khi rán, hãy điều chỉnh lửa ở mức vừa để thịt chín đều. Khi phần vỏ ngoài có màu vàng nhạt, bạn có thể tăng lửa để làm cho vỏ cà trở nên giòn rụm và thơm ngon hơn.
Bước 5 Thành phẩm
Món cà tím cuộn thịt không chỉ có ngoại hình hấp dẫn và hương thơm quyến rũ, mà còn có lớp vỏ cà tím giòn rụm bên ngoài và nhân thịt heo đậm đà, dai ngọt bên trong, khiến bạn chỉ cần thử một lần là muốn ăn mãi không dừng lại!
Món cà tím cuộn thịt với lớp vỏ giòn và nhân thịt đậm đàThưởng thức
Món cà tím cuộn thịt là sự pha trộn hoàn hảo giữa mùi thơm hấp dẫn, vỏ cà tím giòn rụm, và hương vị đậm đà của nhân thịt heo, đặc biệt khi kết hợp với các loại nước chấm như tương ớt, tương cà,... món ăn này sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều!
Khi kèm nước sốt, món cà tím cuộn thịt trở nên đậm đà và thú vị hơnĐã có hướng dẫn cách làm món cà tím cuộn thịt độc đáo này từ Mytour! Hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện cùng gia đình ngay thôi! Món ăn đầy dinh dưỡng và hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn!