Cà tím có thể biến thành nhiều món ngon, dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá cách làm cà tím nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy ngay hôm nay!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Món cà tím nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy là sự kết hợp hài hòa của hương vị và mùi thơm. Cùng vào bếp với Mytour để thực hiện món này nhé!
Nguyên liệu cho món cà tím nướng phô mai
- 2 trái cà tím
- 4 trái cà chua
- 3 tép tỏi
- Phô mai mozzarella bào sợi
- Dầu olive
- Gia vị: Muối, tiêu, bột basil, bột ớt
Hướng dẫn làm món cà tím nướng phô mai
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà tím được rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, sau đó lát thành miếng dày khoảng 1cm. Để tránh cà tím bị thâm đen, ngâm vào nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Cà chua sau khi rửa sạch, bỏ cuống, lát thành miếng mỏng khoảng 1cm, để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nướng cà tím
Pha hỗn hợp nước xốt với tỷ lệ sau: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ớt, 1/2 muỗng bột basil, 2 muỗng canh dầu olive. Trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn phủ một ít đường lên một mặt cà tím, sau đó thoa xốt lên mặt cà tím đã phủ đường. Đặt vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.
Nướng cà tímBước 3 Nướng cà tím với phô mai
Sau đó, bạn lấy khay cà tím đã nướng ra, xếp từng lát cà chua lên trên từng miếng cà tím, rải phô mai mozzarella bào lên trên và tiếp tục nướng ở 200 độ C trong 10 - 15 phút.
Nướng cà tím với phô maiBước 4 Thành phẩm
Món cà tím nướng phô mai của bạn đã hoàn thành. Đặt cà tím lên đĩa, trang trí với lá ngò để thêm phần hấp dẫn. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Cà tím nướng phô mai mang lại hương vị và mùi thơm đặc biệt. Cà tím nướng thơm phức, mềm mịn, hòa quện với hương thơm của basil và một chút cay của tiêu và ớt. Cà chua mềm, ngọt tự nhiên với hương vị chua nhẹ. Phô mai tan chảy, béo ngậy tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Thưởng thứcĐây là công thức làm cà tím nướng phô mai béo ngậy, đậm đà mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này!