Cải bó xôi xào nấm là một món ăn giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm cải bó xôi xào nấm, một món chay đầy đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn.
Nếu đã từng thử món cải bó xôi xào nấm, rau chân vịt thì bạn sẽ biết rằng đây là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Với những thành phần tươi sạch và giàu dinh dưỡng, cải bó xôi xào nấm không chỉ phù hợp với người ăn chay mà còn là lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình.
Nhưng bạn đã biết cách chuẩn bị món này sao cho ngon nhất chưa? Hãy cùng Mytour khám phá cách thực hiện cải bó xôi xào nấm qua bài viết dưới đây nhé!
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu cho món cải bó xôi xào nấm
Nguyên liệu cho món cải bó xôi xào nấm- 400 gr cải bó xôi
- 70 gr cà rốt
- 3 tép tỏi
- 200 gr nấm mỡ nâu
- Mè rang
- Ớt
- Ngò
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu hào, muối, đường
Cách làm món cải bó xôi xào nấm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuCải bó xôi rửa sạch, loại bỏ các lá cũ. Cà rốt rửa sạch, thái thành sợi dài. Tỏi bóc vỏ và đập dập, sau đó nhuyễn.
Rửa sạch nấm và cắt nhỏ thành từng miếng như hạt lựu. Mè rang trên chảo nóng rồi giã dập để có mùi thơm.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
Làm nước sốtCho ½ muỗng canh dầu mè,1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng canh bột nêm, ¼ muỗng canh đường và tiêu bột.
Sau đó, thêm 30ml nước vào và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Đun nước sốt
Đun nước sốtCho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm vàng. Sau đó, vớt tỏi ra và để lại một phần dầu ăn trong chảo khoảng 1 muỗng canh.
Hỗn hợp sốt đã trộn ở trên được đổ vào chảo, đun đến khi sôi và có độ đặc thì tắt bếp.
Bước 4: Xào nấm
Xào nấmĐổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đồng thời cho phần nấm đã thái nhỏ vào chảo cùng với khoảng 1 muỗng canh nước để giữ ẩm cho nấm khi xào.
Lưu ý khi xào nấm, để lửa lớn để nấm giữ được độ giòn. Khi nấm đã có màu vàng, thêm vào chảo 1 muỗng canh sốt, đảo đều và nấu đến khi chín thì tắt bếp và cho nấm ra tô lớn.
Bước 5: Luộc cải bó xôi
Luộc cải bó xôiĐun sôi khoảng 150ml nước và ¼ muỗng muối trong nồi, thêm cà rốt đã bào sợi dài vào và nhanh chóng vớt ra. Tương tự với rau cải bó xôi, bạn có thể thêm một chút dầu ăn và tỏi phi vào để rau giữ được màu xanh tự nhiên. Khi rau đã chín, vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Hoàn thiện
Sắp xếp nguyên liệu trên dĩaKhi rau đã ráo, thêm khoảng 2 muỗng canh nước sốt và khuấy đều. Thêm vào 1 muỗng canh tỏi phi và 1 muỗng canh mè.
Cuối cùng, phục vụ với sốt cùng tỏi phi và mè rang còn lại. Trang trí thêm ít ngò và ớt để món ăn thêm hấp dẫn.
Thành phẩm
Món cải bó xôi xào nấmMón cải bó xôi xào nấm khi được đặt trên đĩa, mang màu sắc rất hấp dẫn và hương thơm quyến rũ. Với món rau giàu dinh dưỡng này, bạn có thể dễ dàng làm cho bữa cơm gia đình trở nên thêm phong phú và ngon miệng!
Mong rằng với bí quyết làm món cải bó xôi xào nấm ngon và đơn giản này, bạn sẽ thêm vào thực đơn gia đình mình một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng!
Mua nguyên liệu tại Mytour để chuẩn bị món cải bó xôi xào nấm: