Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm cải thảo cuộn thịt thơm ngon, ngọt mát. Chắc chắn cả nhà sẽ yêu thích!
30 phút Thời gian chế biến
40 phút Phục vụ
2 - 3 người
Thịt là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình Việt. Với giá thành hợp lý và cách chế biến đa dạng, từ luộc, nướng đến kho, thịt luôn là lựa chọn yêu thích. Hôm nay, hãy thử món cải thảo cuộn thịt để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cải thảo cuộn thịt
- 500g cải thảo
- 150g thịt bò xay
- 150g thịt heo xay
- 7 lát thịt xông khói
- Hành tây, tỏi, cần tây, lá nguyệt quế, bột bắp, cà chua, lá oregano xay, phô mai Mozzarella
- Gia vị: Muối, dầu ăn, bột rau mùi, đường, tiêu, nước tương.
- Dụng cụ: Muỗng, nồi, chảo.
Mẹo hay
- Chọn cải thảo tươi ngon với hình dáng thuôn dài, màu xanh nhạt và cuống chắc khỏe. Tránh chọn lá dập, rách hay có vết thâm đen.
- Chọn thịt heo ngon với tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, màu hồng tươi, lớp mỡ sáng bóng, không mùi lạ. Tránh thịt có kén hoặc đốm trắng nhỏ.
- Chọn thịt bò ngon với màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, săn chắc. Tránh thịt tái xanh, màu sẫm hoặc có đốm trắng giữa thớ thịt.
- Nên mua thịt còn nguyên miếng và nhờ xay, tránh mua thịt xay sẵn để đảm bảo chất lượng.
Cách làm món cải thảo cuộn thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, tách lá cải thảo và cắt bỏ phần cuống. Chần sơ qua nước sôi để làm mềm. Tiếp theo, cắt hạt lựu hành tây (1 củ), cần tây (1 nhánh), tỏi (1 củ), và thịt xông khói, rồi xào cùng 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu (giữ lại một ít hành, tỏi và thịt xông khói để làm sốt).
Lưu ý: Xào cho đến khi thịt xông khói săn lại là đạt yêu cầu.
Bước 2 Ướp thịt
Tẩm ướp thịtTrộn thịt bò xay, thịt heo xay, hỗn hợp thịt xông khói đã xào với 50g phô mai sợi, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, và 3 muỗng canh bột bắp. Nhào đều bằng tay cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3 Nấu sốt
Chuẩn bị sốtĐầu tiên, bạn bỏ cuống và rạch chữ thập ở đuôi cà chua, sau đó ngâm trong nước sôi khoảng 10-15 phút. Sau đó, bóc vỏ và cắt cà thành dạng múi cau.
Đặt nồi lên bếp, thêm dầu cùng thịt xông khói, hành tây, tỏi băm, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê lá oregano xay và ¼ muỗng cà phê tiêu. Đun sôi cùng 500ml nước, vừa đun vừa nghiền cà để thành sốt mịn.
Bước 4 Làm món cải thảo cuộn thịt
Cuộn cải thảo với thịtĐặt lá cải thảo trên thớt, cho nhân thịt băm vào giữa và cuộn kín. Sau đó, đặt chảo dầu lên bếp và chiên sơ cuộn cải thảo ở lửa nhỏ để giữ chúng chắc hơn.
Cuối cùng, cho cuộn cải thảo đã chiên vào nồi sốt cà chua cùng 2-3 lá nguyệt quế, ¼ muỗng cà phê bột rau mùi. Đun sôi ở lửa nhỏ trong 20-25 phút là hoàn thành.
Món ăn hoàn chỉnh
Cải thảo cuộn thịt ngon miệng và hấp dẫnMón ăn này có sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và rau, mang lại hương vị béo ngậy của nhân thịt cùng vị ngọt thanh của cải thảo mềm. Sốt cà chua chua ngọt thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Hy vọng bài viết này giúp bạn nắm bắt cách làm cải thảo cuộn thịt. Hãy vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
Có thể bạn sẽ thích
- Hướng dẫn chọn cải thảo giòn ngon
- Những đối tượng nên hạn chế ăn cải thảo
- Hướng dẫn làm cải thảo cuộn thịt chiên giòn tại nhà