Nếu bạn muốn tìm một cách nấu món cải thảo đơn giản, nhanh gọn mà vẫn ngon miệng, thì đây là công thức hoàn hảo cho bạn. Hãy thử chế biến cùng Mytour theo hướng dẫn dưới đây nhé!
10 phút Thời gian chế biến:
10 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món cải thảo xào thịt heo
- 200g thịt nạc heo
- ½ bắp cải thảo
- 1 quả cà chua
- Hành lá xắt nhỏ
- 3-4 tép tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, tiêu, nước mắm.
Mẹo hữu ích:
- Để chọn cải thảo ngon, hãy chú ý đến mùa vụ. Cải thảo có vị ngọt và giòn nhất từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Chọn những bắp cải có màu xanh nhạt ở phần đầu và dần chuyển sang màu trắng ở phần thân và gốc.
- Khi chọn thịt lợn, nên chọn miếng nạc vai hoặc thăn lợn để khi xào, thịt sẽ mềm, ngọt và không bị khô.
Cách thực hiện món cải thảo xào thịt heo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cải thảo, bạn cắt nó đôi, chỉ sử dụng một nửa cho phần ăn. Rửa sạch cải thảo và ngâm vào nước muối khoảng 10 phút, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Thịt heo cũng được rửa sạch, thái mỏng và để riêng vào một tô con để ướp gia vị.
Cà chua cũng được rửa sạch, sau đó bổ múi cau thành từng phần vừa ăn.
Sơ chế cải thảoBước 2 Ướp thịt và chuẩn bị rau
Thêm vào thịt nửa muỗng canh hạt nêm, một thìa nước mắm, thêm chút tiêu xay và 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều để thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 10-15 phút.
Chuẩn bị thịt ướp gia vị và cà chuaBước 3 Xào thịt cho săn
Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn và thêm tỏi băm phi thơm. Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng và tỏa hương thơm, thêm thịt heo đã ướp vào chảo và xào đều cho đến khi thịt săn lại, chín tới.
Thịt xào cùng tỏi để thơmBước 4 Thêm cải thảo và cà chua
Tiếp theo, thêm cải thảo và cà chua đã rửa sạch, cắt miếng vừa ăn vào chảo và đảo đều cho thấm gia vị. Chú ý không nên xào cải thảo quá chín vì sẽ làm mất đi độ giòn và hương vị tự nhiên.
Thêm cải thảo và cà chua vào xào cùngBước 5 Món ăn hoàn chỉnh
Khi tất cả nguyên liệu đã chín, thêm chút gia vị vào chảo và khuấy đều, nêm nếm cho vừa ăn. Để trang trí, thêm một ít hành lá vào món để tăng hương vị và màu sắc.
Tô điểm bằng màu xanh của hành láThưởng thức
Món ăn đậm đà với hương vị tự nhiênCải thảo xào thịt là một món ăn cân bằng dưỡng chất, rất thích hợp để thưởng thức cùng cơm trắng. Phần cải giòn ngọt kết hợp cùng vị của cà chua tươi mát và thịt heo sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.
Vậy là Mytour đã giới thiệu cho bạn món Cải thảo xào thịt heo. Hãy thực hiện và chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn này nhé!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món cải thảo xào tỏi nhé: