Bí quyết để nấu món canh xương bò hầm đu đủ thơm ngon, bổ dưỡng sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi để có thêm kinh nghiệm nấu ăn ngon nhé!
Xương bò hầm đu đủ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà công thức chế biến lại đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu là bạn đã có ngay nồi canh thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức, cùng tham khảo công thức làm món canh xương bò hầm đu đủ ngay sau đây.
15 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món canh xương bò hầm đu đủ
- 1kg xương sườn bò
- 2 trái đu đủ
- Hành, ngò rí, hành tím
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối.
Mẹo hay:
- Chọn đu đủ già, hơi ngả vàng, khi hầm canh sẽ ngọt hơn.
- Sườn bò chọn phần non để khi hầm chín sườn trắng và giòn, thịt mềm ngon.
Cách thực hiện món canh xương bò hầm đu đủ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu canh xương bò hầm đu đủRửa sạch và chặt sườn bò thành từng miếng vừa ăn.
Gọt vỏ và lấy hạt ra khỏi đu đủ, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Rửa sạch và thái nhỏ hành, ngò rí.
Bước 2 Xử lý xương sườn bò
Xử lý sườn bò trong vòng 5 phútĐặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước, sau đó đun sôi nước và thêm vào 1 muỗng canh muối. Tiếp theo, đặt sườn bò vào nồi và xử lý trong khoảng 5 phút để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi.
Sau khi xử lý sườn trong 5 phút, vớt sườn ra và rửa lại sườn với nước sạch.
Bước 3 Hầm xương sườn bò
Hầm xương sườn bò khoảng 1 giờ để xương sườn trở nên mềm.Đặt nồi nước lên bếp, cho vào khoảng 1.5 lít nước và 1 muỗng canh muối, sau đó đun sôi nước. Sau khi nước sôi, đặt sườn bò và hành tím vào nồi. Khi nước sôi trở lại, giảm lửa nhỏ và hầm sườn bò trong khoảng 1 giờ.
Ghi chú: Nếu có nồi áp suất, bạn có thể hầm sườn bò trong khoảng 30 phút.
Bước 4 Hầm xương sườn bò với đu đủ
Hầm xương sườn bò với đu đủ trong khoảng 15-20 phútSau khi đã hầm xương sườn bò khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn thêm đu đủ vào nồi cùng với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Hầm xương sườn bò và đu đủ trong khoảng 15-20 phút để đu đủ trở nên mềm. Cuối cùng, tắt bếp, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và ngò rí cắt nhỏ, sau đó khuấy đều và múc canh ra tô.
Thành phẩm
Canh xương bò hầm đu đủ nóng hổi và ngọt ngàoCanh xương bò hầm đu đủ thơm ngon, sườn non giòn, đu đủ mềm ngọt, nước dùng đậm đà. Trong những ngày mưa gió, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ tuyệt vời.
Chỉ cần 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay tô canh xương bò hầm đu đủ ngon và bổ dưỡng. Cuối tuần, hãy vào bếp làm món canh này để cả nhà cùng thưởng thức, chắc chắn sẽ rất hài lòng.
Có thể bạn quan tâm
- Những hiểu lầm về canh
- Canh xương, canh gà hay canh cá bổ nhất? - 99% sẽ trả lời sai
- Bí quyết nấu canh ngon bạn nên biết
Mua đu đủ tại Mytour để hầm cùng xương bò: