Cách làm món canh xương bò hầm đu đủ thơm ngon, bổ dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn đu đủ ngon cho món canh xương bò hầm?

Chọn đu đủ già, hơi ngả vàng để món canh xương bò hầm thêm ngọt và thơm ngon. Đu đủ chín sẽ mềm hơn và có vị ngọt tự nhiên khi nấu.
2.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để nấu canh xương bò hầm đu đủ?

Nguyên liệu chính gồm 1kg xương sườn bò, 2 trái đu đủ, hành, ngò rí, hành tím, và các gia vị như tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối.
3.

Thời gian hầm xương sườn bò trong canh xương bò hầm đu đủ là bao lâu?

Xương sườn bò cần hầm trong khoảng 1 giờ để trở nên mềm. Nếu dùng nồi áp suất, thời gian có thể rút ngắn còn khoảng 30 phút.
4.

Có thể sử dụng nồi áp suất để nấu canh xương bò hầm đu đủ không?

Có, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm xương sườn bò chỉ trong khoảng 30 phút thay vì 1 giờ như dùng nồi thường.
5.

Canh xương bò hầm đu đủ có thể ăn với món gì?

Canh xương bò hầm đu đủ rất hợp khi ăn cùng cơm nóng, mang lại hương vị đậm đà, đặc biệt trong những ngày mưa gió.