Một bạn đọc đã chia sẻ đến Mytour cách làm chả giò thịt khoai môn thơm ngon, giòn rụm chỉ với 2 nguyên liệu là thịt heo và khoai môn, cùng tham khảo cách làm của cô gái này nhé.
Chả giò vốn là món ăn quen thuộc của người Việt, nhưng món chả giò thịt nhân khoai môn thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Đây là món ăn đặc biệt khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị bùi bùi của củ môn, vị béo ngọt của thịt cộng thêm chút tiêu cay ăn hoài mà không ngán. Hãy cùng bắt tay vào làm bạn nhé!
Nguyên liệu làm chả giò nhân khoai môn
- 200gr khoai môn
- 300gr Thịt heo (chọn thịt ba chỉ là ngon nhất)
- Bánh tráng bò bía đậu xanh
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm chả giò nhân khoai môn
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Củ khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó thêm chút muối, bóp đều và sử dụng tay vắt sạch nước của củ môn.
Sơ chế nguyên liệuThịt băm nhuyễn rồi trộn đều với củ môn, sau đó thêm chút bột ngọt và tiêu để thơm.
Bước 2 Cuốn chả giò
Sử dụng bánh tráng bò bía đậu xanh để cuốn hỗn hợp thịt và củ môn đã trộn đều, sau đó cuộn lại thành chiếc chả giò ăn là thấy ngon.
Cuốn chả giòBước 3 Chiên chả giò
Chiên chả giòĐun sôi dầu trong chảo và đặt chả giò vào chiên lửa nhỏ để đảm bảo nhân củ môn và thịt bên trong chín đều, cho đến khi vỏ chả giò vàng đều là xong.
Thành phẩm
Thành phẩm chả giòChả giò đã vàng rồi vớt ra để ráo mỡ và sắp xếp lên đĩa, có thể dùng kèm nước chấm chua ngọt và Salad.
Bên cạnh đó, bạn có thể thêm tôm vào nhân để tạo ra món chả giò tôm thịt khoai môn cũng rất ngon và hấp dẫn.
Lưu ý:
Khi nêm gia vị, không cần thêm muối vì đã bỏ muối vào khi bóp củ môn. Nếu thêm muối hoặc nước mắm, chả giò sẽ bị mặn.
Khi sơ chế củ môn, nhựa củ môn có thể gây ngứa, vì vậy nên sử dụng găng tay. Chúc bạn có một bữa ăn cuối tuần ngon miệng và vui vẻ!
Cảm ơn bạn Thu Trang đã chia sẻ cách làm chả giò nhân khoai môn này, Mytour sẽ gửi đến bạn món quà nhỏ sau đây nhé.