Chân gà ngày càng phong phú và đa dạng trong cách chế biến, tạo ra nhiều món ngon hấp dẫn. Hãy cùng khám phá cách làm món chân gà hấp rau răm thơm ngon ngay thôi!
Nếu bạn không biết nấu gì hôm nay, thì món chân gà hấp rau răm là lựa chọn không thể bỏ qua với hương vị quyến rũ và cách làm đơn giản. Hãy thử ngay cùng Mytour!
45 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân gà hấp rau răm
- 500g chân gà
- 100g rau răm
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: Đường cát, hạt nêm, muối tinh, tiêu xay
Mẹo hay
Cách lựa chọn chân gà ngon
Chân gà ngon có da khô ráo, không ẩm ướt và màu đỏ tươi. Tránh chọn chân gà mềm, da nhờn hoặc có màu sắc không đồng đều.
Đối với rau răm, chọn loại lá không quá lớn hoặc quá nhỏ, tươi mới và thơm mùi đặc trưng.
Cách chọn mua rau răm ngon
Rau răm tươi thường có lá xanh non, không héo và không bị sâu bệnh. Hãy tránh rau răm có lá héo và có mùi khó chịu.
Cách thực hiện món chân gà hấp rau răm thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi đã mua chân gà về, bạn cần cắt sạch móng gà, sau đó rửa sạch với hỗn hợp muối và giấm (hoặc muối và chanh).
Sau đó, bạn lựa chọn lá rau răm tốt, loại bỏ lá hư và rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Tiếp theo, bạn gọt vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhỏ.
Thực hiện việc cắt sạch móng gà, lựa chọn rau răm và rửa sạch nguyên liệuBước 2 Ướp chân gà
Tiến hành ướp chân gà với các gia vị như sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, hành tím băm và tỏi băm. Sau đó, trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào chân gà.
Ướp chân gà với hỗn hợp gia vịMẹo hay
Sau 15 phút ướp chân gà, nên trộn đều để chân gà thấm gia vị nhất có thể.
Bước 3 Chế biến món chân gà hấp rau răm
Đầu tiên, tiến hành hấp chân gà khoảng 10 phút trong xửng hấp (hoặc các thiết bị điện có chức năng hấp).
Tiếp theo, lật đều chân gà để đảm bảo chín đều rồi cho rau răm vào hấp chung khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Thế là, đã hoàn thành món ăn rồi đấy!
Hấp chân gà trước, sau đó thêm rau răm vào hấpThành phẩm
Chân gà sau khi hấp mềm thơm phức của rau răm, hòa quyện với gia vị ướp đậm đà, một món ngon với cách làm cực kỳ đơn giản như thế này thì không nên bỏ lỡ đâu bạn ơi.
Món chân gà hấp rau răm thơm ngonLợi ích của việc ăn chân gà
Lợi ích của việc ăn chân gàChân gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có thể kể đến collagen giúp duy trì làn da trẻ trung. Collagen còn giúp xương, gân chắc khỏe hơn và làm lành vết thương nhanh chóng.
Ngoài ra, chân gà còn chứa nhiều axit hyaluronic và chondroitin sulfate. Axit hyaluronic có vai trò quan trọng trong giữ ẩm cho da, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.
Đó là cách Mytour chia sẻ một trong những món chân gà ngon nhất và hướng dẫn cách làm món chân gà hấp rau răm ngon lành này cho bạn. Hãy làm ngay và thưởng thức thôi. Chúc bạn thành công!
Chọn mua tiêu xay tại Mytour: