Hiện nay món chân gà sốt Thái đang được ưa chuộng, tuy nhiên ít người biết rằng chân vịt cũng có thể biến tấu thành một món ăn ngon không kém. Hãy thử ngay nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Món chân vịt sốt Thái là sự kết hợp tuyệt vời giữa chân gà sốt Thái và chân vịt, với độ giòn của chân gà và hương vị đậm đà. Hãy thử ngay món này để trải nghiệm sự hấp dẫn!
Nguyên liệu cho món chân vịt rút xương sốt Thái
- 300gr chân vịt rút xương
- 2 quả xoài xanh
- 6 quả quất
- 4 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- Dầu ăn
- 50gr đường vàng
- 20gr nước mắm
- 10gr muối
- 90gr xốt me
- 50gr nước lọc
- 10gr ớt bột Hàn Quốc
Mẹo nhỏ: Để chọn xoài xanh ngon, bạn nên lựa những quả có vỏ xanh đậm, phấn trắng bên ngoài, có độ cứng, phần cuống có nhựa cây chảy ra, khi ngửi có mùi thơm của xoài. Tránh những quả xoài xanh mềm, vị nhạt và không ngon.
Cách làm món chân vịt rút xương sốt Thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân vịt rút xương sau khi rửa sạch, đặt vào nồi nước sôi cùng một cây sả để thơm, luộc khoảng 10 phút. Khi chân vịt đã chín, ngâm trong nước đá lạnh để giòn. Tỏi và sả băm nhuyễn, dùng 1-2 cây sả để thái lát. Quất cắt lát. Xoài gọt vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm sốt Thái trộn nguyên liệu
Sau khi hoàn thành bước trên, chuẩn bị phần nước sốt Thái. Trên chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và sả băm, thêm 50gr đường vàng, 20gr nước mắm, 10gr muối, 90gr xốt me, 50gr nước lọc và 10gr ớt bột Hàn Quốc, đun cho keo lại rồi tắt bếp, đổ ra tô lớn để trộn.
Làm sốt Thái trộn nguyên liệuBước 3 Trộn chân vịt rút xương sốt Thái
Bạn lấy tô nước sốt đã chuẩn bị, cho phần sả và quất đã cắt lát vào tô, sau đó thêm xoài và phần chân vịt rút xương đã được ướp nước đá lạnh vào, trộn đều cho thấm nước sốt. Sau khi trộn đều, bạn có thể ăn ngay hoặc để vào tủ lạnh dùng dần.
Trộn chân vịt rút xương sốt TháiBước 4 Thành phẩm
Món chân vịt rút xương sốt Thái có màu sắc bắt mắt, kết hợp nhiều nguyên liệu nhiều màu sắc. Bạn có thể bày trí món ăn lên đĩa lớn và thêm ít ngò rí lên cho hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi để lạnh, chân vịt sẽ giòn hơn.
Thành phẩmThưởng thức
Món chân vịt rút xương sốt Thái có hương vị cay cay, chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, giòn giòn của chân vịt rút xương, và xoài thấm đẫm nước sốt Thái ăn rất lôi cuốn. Đây sẽ là một món ăn vặt làm cho cả gia đình thích mê đấy.
Thưởng thứcNhư vậy, Mytour đã cùng bạn tìm hiểu về cách làm món chân vịt rút xương sốt Thái cay ngon đậm đà rồi nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thêm công thức làm món ăn vặt cho cả nhà đổi vị ngày hè.