Chùm ruột là món ăn vặt thân thuộc trong ngày Tết của nhiều gia đình, hãy cùng Mytour học cách làm món chùm ruột ngào đường thú vị với Sting đỏ nhé.
Bên cạnh mứt chùm ruột, chùm ruột ngào đường là món ăn gắn bó với nhiều thế hệ người dân miền Tây. Món ăn có hương vị cay ngọt đặc trưng và màu sắc đỏ bắt mắt, khi thưởng thức sẽ gợi lại nhiều kỷ niệm. Bạn đã biết cách làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏ chưa? Hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm độc đáo này.
Nguyên liệu làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏ
Mẹo hay: Để chọn mua chùm ruột ngon, bạn nên tránh những trái bị sâu, bị dập. Nên chọn những trái to đều để khi làm món mứt sẽ đẹp hơn.
Nguyên liệu làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏCách làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, sau khi mua chùm ruột về, bạn rửa sạch chùm ruột qua nước muối loãng để loại bỏ phần cuống. Tiếp theo, đặt chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh qua một đêm để chùm ruột cứng lại và không bị dập nát khi sên.
Sau khi rã đông, vắt chùm ruột để khô hết nước và cho bớt chua.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ngâm chùm ruột
Bạn cho 10g muối và 1.5kg đường vào chùm ruột, vì chùm ruột hút nước nhiều nên không cần lo lắng về lượng đường quá nhiều đâu nhé!
Sau đó, dùng muỗng trộn đều chùm ruột và đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm để đường ngấm vào chùm ruột.
Ngâm chùm ruột
Bước 3 Sên chùm ruột
Cho chùm ruột vào chảo và đun lửa lớn, đổ hết chai sting đỏ vào và dùng muỗng đảo nhẹ.
Khi nước chùm ruột sôi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục sên thêm cho chùm ruột lên màu. Lưu ý luôn đảo đều để chùm ruột không bị khét. Khi chùm ruột đã có màu đỏ đẹp và nước đường đã sệt thành kẹo, tắt bếp để nguội. Không nên sên chùm ruột đến khi cạn nước vì sẽ làm chùm ruột đổi màu và không đẹp nữa.
Sên chùm ruột
Bước 4 Hoàn thành
Vậy là bạn đã có ngay món ăn vặt hấp dẫn cho cả nhà rồi đấy. Món chùm ruột ngào đường với những trái chùm ruột còn mọng nước, căng bóng được lên màu đỏ tự nhiên. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé!
Hoàn thànhThưởng thức
Món chùm ruột ngào đường với những trái chùm ruột còn mọng nước, căng bóng được lên màu đỏ tự nhiên cùng vị chua chua, ngọt ngọt vừa phải của đường tạo nên món ăn vặt hấp dẫn cho những ngày Tết hoặc buổi chiều buồn miệng. Bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chùm ruột ngào đường với Sting đỏTrên đây là cách làm món chùm ruột ngào đường với Sting đỏ, thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé.
Mua đường các loại tại Mytour để làm mứt nhé: