Cơm bò Quảng Đông là món ăn truyền thống của ẩm thực Trung Hoa, thường dành cho trẻ nhỏ. Thịt bò được băm nhỏ, kết hợp với đậu Hà Lan mang hương vị đậm đà kích thích vị giác.
Nguyên liệu
Thịt bò xào
- 500g thịt bò nạc
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng hoặc rượu Mai Quế Lộ
- 1/2 chén nước dùng gà
- 3 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 chén đậu Hà Lan
- 2 muỗng canh bột bắp
Cơm
Cách làm món cơm bò Quảng Đông
Nấu cơm
Bước đầu, bạn cho gạo vào nồi, đặt dưới vòi nước, rửa sạch. Dùng tay khuấy nhẹ gạo để loại bỏ bụi bẩn mà không làm mất lớp cám chứa nhiều dinh dưỡng.
Thêm muối và giấm vào khi nấu cơm. Hạt cơm sau khi chín sẽ thêm hương vị và có thể bảo quản lâu mà không bị hỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò được rửa sạch, xay hoặc băm nhuyễn. Hành tây được bỏ vỏ và cắt hạt lựu.
Đậu Hà Lan được rửa và trụng với nước sôi để giữ màu tốt hơn.
Xào thịt bò
Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa lớn. Thêm hành tây vào và đảo đều cho thơm, sau đó thêm rượu Thiệu Hưng và nước dùng gà, nấu sôi.
Tiếp tục thêm đậu Hà Lan cùng các gia vị khác vào chảo, xào trong 1 - 2 phút. Hòa bột bắp vào nước, rưới vào chảo, đun đến khi nước sệt lại.
Thành phẩm
Chỉ cần cho thịt bò xào lên trên cơm là bạn đã có món cơm bò theo phong cách Quảng Đông thơm ngon và hấp dẫn, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Mua nước tương chất lượng, giá tốt tại Mytour để làm món cơm bò Quảng Đông:
Thông tin tham khảo: thewoksoflife.com